Nước ép cà chua giảm triệu chứng mãn kinh

30

Theo khảo sát của các nhà khoa học tại một trường đại học của Nhật Bản cho hay, nước ép cà chua có thể giúp giảm bớt các thay đổi tâm sinh lý ở phụ nữ mãn kinh. Bên cạnh đó, nước ép cà chua còn có một số tác dụng sau.

Tốt cho đại tràng

Chất lycopene có trong nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Lượng lycopene thấp cũng làm tăng khả năng phát triển u tuyến đại trực tràng. Chất cơ và nước có trong cà chua giúp đại tràng khỏe mạnh hơn.

Giảm cholesterol

Nước ép cà chua tươi là biện pháp giúp giảm hàm lượng cholesterol. Đồng thời, nó còn chứa một lượng chất xơ, giúp phá vỡ cholesterol xấu trong cơ thể. Cà chua cũng chứa nhiều niacin, đây là chất được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc giảm nồng độ cholesterol.

Tốt cho tụy

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ lượng lycopene cao sẽ giảm được 30% nguy cơ ung thư tuyến tụy-được biết là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất.

Bảo vệ chất chống oxy hóa

Cà chua có chứa các chất chống oxy hóa, được chứng minh là có hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư. Chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, cho nên ăn cà chua cũng có thể có tác dụng với các bệnh viêm như hen, tiểu đường, bệnh tim.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ngoài ra, cà chua còn giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim, nhờ chứa niacin, kali, folate và vitamin B6. Các nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều cà chua có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tới gần 30%.

Tốt cho xương

Hầu hết mọi người cho rằng sữa và những chế phẩm từ sữa tốt cho xương. Tuy nhiên, cà chua cũng có thể thúc đẩy sức khỏe xương. Cà chua còn chứa Vitamin K, một trong những vitamin quan trọng nhất có liên quan tới xương. Vitamin K kích hoạt osteocalcin, chất giúp canxi bám chắc trên xương.

Giảm căng thẳng

Ăn cà chua có thể giảm mức độ căng thẳng. Ăn cà chua hàng ngày làm tăng lượng vitamin C trong máu và giảm chỉ dấu sinh học cho quá trình oxy hóa. Hiệu quả tốt nhất có được khi bệnh nhân ăn gazpacho (một loại soup rau bao gồm tỏi và dưa chuột). Chỉ sau 1 tuần ăn gazpacho mỗi ngày, người tham gia nghiên cứu đã được kiểm nghiệm tăng 25% lượng vitamin C trong cơ thể.

Làm đẹp da, mượt tóc

Đặc biệt, cà chua còn có tác dụng trong việc giảm mụn trứng cá. Nó cũng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào da. Ngoài việc uống nước ép, cà chua cũng có thể nghiền nhỏ để dùng như một loại mặt nạ. Vitamin K có trong cà chua không chỉ giúp mắt sáng, mà còn giúp tóc mọc khỏe mạnh. Nhiều người nhận ra mái tóc của họ khỏe hơn, bóng hơn khi họ bắt đầu uống nước ép cà chua.