“Lý giải ” bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

61

Theo thống kê có đến 75% chị em gặp chứng bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh. Mức độ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau, một số người chỉ có biểu hiện nhẹ và không thường xuyên, số khác lại có những dấu hiệu rất nặng và bị nhiều lần mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết do đâu mà lại xuất hiện những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

1. Nội tiết tố suy giảm, bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh hoành hành

Nguyên nhân gây ra cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh là do thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, hoạt động của buồng trứng bị suy giảm và làm cho nội tiết tố nữ estrogen tiết ra từ 2 buồng trứng bị giảm mạnh, gây nên hiện tượng rối loạn vân mạch và có những cơn nóng bừng và bốc hỏa…

Bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh xảy ra, khiến cho người phụ nữ cảm thấy sức nóng có thể ít hay nhiều lần dần khắp người lên đến mặt, khiến mặt đỏ bừng, đổ mồ hôi và làm mặt đỏ bừng…Khi cơn nóng bừng dịu xuống người cảm thấy hơi lạnh. Cơn nóng bừng xuất hiện một cách bất thường và có thế nhiều lần trong một ngày hay vài ngày một lần, hoặc chỉ thỉnh thoảng mới bắt đầu xuất hiện. Vào ban đêm, những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh gây nóng bừng có thể làm các chị em mất ngủ.

2. Làm gì để hạ hỏa những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh là một triệu chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Thư giãn, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ, ăn uống đầy đủ dưỡng chất với nhiều rau xanh, uống đủ nước kết hợp luyện tập thể dục thể thao đều đặn chính là những biện pháp khuyến khích áp dụng để giúp giảm bớt những khó chịu của chứng bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

Tuy vậy, những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh sẽ đeo bám chị em tới cả chục năm với hàng chục triệu chứng của giai đoạn suy giảm nội tiết tố này như mất ngủ, mệt mỏi, cáu bẳn vô cớ, nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như khớp, bệnh loãng xương và đái tháo đường… Bởi vậy, các công trình nghiên cứu đã thấy rằng việc bổ sung nội tiết tố nữ estrogen thảo dược để điều trị cơn bốc hỏa rất hiệu quả.

Hoocmon thay thế là liệu pháp đầu tiên được đưa ra để giúp hạ hỏa những cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh, nhưng lại gặp phải nhiều tác dụng phụ, nên bổ sung estrogen thảo dược được nhiều người lựa chọn bởi độ an toàn của nó. Tuy nhiên, giữa rất nhiều estrogen thảo dược trên thị trường, thì EstroG-100 được bào chế từ 3 vị thảo dược quý của Hàn Quốc: Đương Quy,  Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu giúp cân bằng nội tiết tố nữ được các chuyên gia khuyên dùng.

Tại Việt Nam, estroG-100 được sử dụng rộng rãi nhằm giảm những triệu chứng bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh như  mất ngủ, vã mồ hôi….Với các thành phần thảo dược tự nhiên, EstroG-100 được nghiên cứu và đảm bảo về tính an toàn, hiệu quả cao, phù hợp với sinh lý phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, loại estrogen này còn giúp làm đẹp da, giảm khô hạn, giảm những triệu chứng của phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh như bốc hỏa, mãn kinh, loãng xương…hạn chế mãn kinh sớm và kéo dài tuổi xuân.