Tiền mãn kinh – giai đoạn khó khăn, phụ nữ rất cần được sẻ chia

50

Tiền mãn kinh là một giai đoạn tất yếu của cuộc đời người phụ nữ, là quá trình chuyển dần từ độ tuổi sinh sản sang tuổi mãn kinh, có thể kéo dài tới vài năm, và thường xảy ra trong khoảng 40-50 tuổi. Nguyên nhân là do sự suy giảm hoạt động của buồng trứng, khiến cho nội tiết tố nữ Estrogen trong cơ thể bị sụt giảm nhanh chóng gây ra rất nhiều vấn đề xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tinh thần, sức khỏe và cả nhan sắc của chị em.

1. 4 dấu hiệu dễ gặp trong giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, chị e có thể gặp vài trong số 13 dấu hiệu, triệu chứng khó chịu. Trong đó, có 4 dấu hiệu gặp ở hầu hết phụ nữ tiền mãn kinh, đó là:

Ngoài ra, các dấu hiệu, triệu chứng khác mà chị em cũng có thể gặp như:

  • Tóc gãy rụng,
  • Da khô nhăn,
  • Tính tình dễ cáu gắt do stress, căng thẳng thần kinh,
  • Khó ngủ, dễ bị mất ngủ,
  • Hình dáng thay đổi nhanh chóng, dễ tăng cân và nhiều mỡ thừa, vòng 1 và vòng 3 dần chảy xệ, trong khi vòng 2 lại phát triển,
  • Mất xương nhanh chóng, dẫn tới loãng xương và hay bị đau nhức xương khớp,
  • Giảm ham muốn, ngại gần gũi bạn đời,
  • Dễ mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu,….
  • Tăng nguy cơ bị các khối U ác tính và lành tính.

2. Rất cần sự quan tâm, sẻ chia của người thân trong gia đình, đặc biệt là ông xã

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, bên cạnh sự đi xuống của nhan sắc và sức khỏe, chị em còn phải đối mặt với sự khó chịu thường trực ngày đêm như những cơn bốc hỏa, luôn căng thẳng thần kinh, khiến họ dễ nổi cáu vô cớ. Nếu người thân không thấu hiểu và sẻ chia thì họ sẽ càng dễ rơi vào trạng thái trầm trọng hơn về tinh thần.

Bên cạnh đó, buồng trứng suy giảm hoạt động kéo theo lượng Estrogen giảm nhanh chóng, khiến cho thành âm đạo trở nên mỏng và khô teo. Hậu quả là khô âm đạo, đau rát khi quan hệ, và ngại gần gũi chồng. Lúc này, rất cần sự quan tâm, động viên và lắng nghe từ ông xã, để chị em luôn cảm thấy được thấu hiểu, được yêu và dễ dàng vượt qua thời kỳ khó khăn.

3. Cải thiện hầu hết những khó chịu tiền mãn kinh cho phụ nữ chỉ bằng thảo dược

Nguyên nhân gây nên những dấu hiệu xấu của phụ nữ tiền mãn kinh là sự suy giảm nội tiết tố nữ, chủ yếu là Estrogen. Bởi vậy, chỉ cần được bổ sung đủ nội tiết tố này, những khó chịu trên sẽ được loại bỏ.

Giải pháp an toàn, hiệu quả nhất là sử dụng các tiền nội tiết tố từ thảo dược. Trong đó, EstroG-100 là Estrogen thảo dược bào chế từ 3 loại cây thuốc quý của Hàn Quốc (Đương qui, Tục đoạn, Cách sơn tiêu) được các chuyên gia y tế khuyên dùng bởi tính an toàn, hiệu quả đã được chứng minh, giúp cải thiện 11/13 triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh, còn giúp ức chế tế bào khối u vú, bảo vệ tế bào gan và không gây tăng cân. Khi EstroG-100 phối hợp với tiền nội tiết tố chiết xuất từ củ từ, củ mài (Pregnenolone), cao củ sắn dây kết hợp cùng các chất chống oxy hóa mạnh từ tự nhiên sẽ cho hiệu quả cao và toàn diện hơn nhiều. Viên uống chứa các thảo dược này chính là chìa khóa vàng, giúp phụ nữ tiền mãn kinh luôn tự tin và yêu đời.