Cải thiện chứng chóng mặt tiền mãn kinh nhanh nhất

20

Chóng mặt là một trong những biểu hiện điển hình của thời kỳ tiền mãn kinh, gây khó khăn cho phụ nữ trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Làm sao để cải thiện chứng chóng mặt tiền mãn kinh một cách nhanh nhất và hiệu quả?

1. Nguyên nhân gây chóng mặt tiền mãn kinh

Nhiều phụ nữ tiền mãn kinh thấy hiện tượng chóng mặt thì nghĩ rằng mình đang mắc một loại bệnh nào đó song thực chất, đây chỉ là một biểu hiện phổ biến của giai đoạn này. Khi bị chóng mặt, người phụ nữ cũng thường cảm thấy ù tai, hoa mắt dẫn tới mất thăng bằng khi đứng hoặc đi bộ. Một số biểu hiện khác đi kèm với chóng mặt có thể thấy là cơ thể yếu đi, buồn nôn, mệt mỏi và kém minh mẫn.

Trong khi một số người chỉ bị chóng mặt vài giây thì có người lại bị chóng mặt trong thời gian dài. Nguyên nhân gây chóng mặt tiền mãn kinh là do đâu?

Chóng mặt tiền mãn kinh thường là do sự suy giảm nội tiết tố nữ như estrogen, progesterone nhưng chủ yếu là estrogen. Ở thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng giảm hoạt động kéo theo hàm lượng các nội tiết tố trên bị suy giảm đáng kể. Ngoài chóng mặt, tiền mãn kinh còn kéo theo hàng loạt các triệu chứng khó chịu khác như: rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, giảm ham muốn, khô âm đạo,…

2. Bổ sung nội tiết tố cải thiện chóng mặt tiền mãn kinh

Ngoài sự suy giảm, thiếu hụt nội tiết tố thì chóng mặt cũng có thể bị tác động bởi căng thẳng, huyết áp kém ổn định hay sử dụng rượu bia, thuốc lá.

Để cải thiện chứng chóng mặt tiền mãn kinh, phụ nữ cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin B, ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước,… Đồng thời, một chế độ nghỉ ngơi điều độ, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp tăng sức đề kháng, duy trì sự dẻo dai của xương cơ và giúp lưu thông máu tuần hoàn tới khắp cơ thể.

Phụ nữ cũng nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tư duy nhẹ nhàng, tránh lo âu phiền muộn để chứng chóng mặt tiền mãn kinh nặng nề hơn.

Ngoài ra, để cải thiện triệt để và hiệu quả chứng chóng mặt tiền mãn kinh thì việc bổ sung nội tiết tố là rất quan trọng và cần thiết. Hiện, rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố tràn lan trên thị trường song phụ nữ cần hiểu và chọn đúng loại. Cách bổ sung tốt nhất là chọn nguồn bổ sung nội tiết tố từ thảo dược, điển hình như EstroG – 100 từ 3 thảo dược Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu, đã được chứng minh là an toàn, tính năng mạnh gấp hơn 3 lần các loại estrogen thông thường, hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài mà không lo ngại gây ra tác dụng phụ.

Đồng thời, khi bổ sung, phụ nữ cũng nên bổ sung kết hợp các nội tiết tố khác như progesterone cùng một loạt các chất chống oxy hóa từ tự nhiên để không chỉ cải thiện một mình chứng chóng mặt tiền mãn kinh mà rất nhiều triệu chứng khác cũng được khắc phục.