“Tình trạng” khô âm đạo ở tuổi 20 – 23

38

Theo thống kê, tỉ lệ chị em mắc chứng khô âm đạo ngày càng nhiều . Đặc biệt, hiện nay khô âm đạo ở tuổi 20-23 có xu hướng tăng dần. Tình trạng này nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị triệt để và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chứng khô âm đạo nhé.

Tại sao lại xuất hiện khô âm đạo ở tuổi 20 – 23

Trong các trường hợp bị khô âm đạo, phần lớn do nồng độ hormone giảm, dẫn đến làm giảm tiết chất nhờn và gây nên bệnh khô âm đạo…Đồng thời, còn có các triệu chứng và nguy cơ như đau khi giao hợp, viêm, ngứa, còn có thể mất ham muốn tình dục ở nữ giới….

Những phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20 đến 30 tuổi vẫn có thể bị chứng khô âm đạo. Nguyên nhân là di điều kiện sống, công việc và môi trường làm việc…Những hệ lụy từ chứng bệnh này sẽ càng trầm trọng và làm giảm chất lượng cuộc sống tình dục, thậm chí ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Làm gì để phòng ngừa chứng khô âm đạo?

Để điều trị triệt để chứng khô âm đạo ở tuổi 23, thậm chí ở tuổi 20, cần xác định đúng nguyên nhân. Một số phương pháp nên áp dụng như sau:

  • Kiểm tra hóa chất đang sử dụng: Một số loại chất có trong nước hoa và những loại mỹ phẩm có khả năng gây hại cho các mô nhầy nằm trong thành âm đạo.
  • Cần lao động hợp lý, điều độ và tránh làm việc quá sức.
  • Hạn chế sử dụng các chất có kiềm, axit để thụt rửa sâu vào âm đạo như xà phòng, giấm, sữa tắm.
  • Chế độ ăn uống cân bằng: phụ nữ thường giảm cân để giữ dáng sẽ khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để sản xuất ra các hormone tình dục. Do vậy, cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
  • Tạo ra tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh stress, căng thẳng kéo dài.

Vậy làm thế nào để giải tỏa nỗi lo “hạn hán” này?

Nguyên nhân đầu tiên gây nên chứng khô âm đạo cần phải nghĩ đến ngay đó là thiếu hụt hoặc mất cân bằng estrogen trong cơ thể phụ nữ. Đối với phụ nữ ở độ tuổi 20-30 cũng bắt đầu có những biểu hiện của sự thiếu hụt nội tiết tố gây nên triệu chứng khô âm đạo. Khô âm đạo ở tuổi 20-23 có thể giải quyết bằng cách bổ sung nội tiết tố, giúp cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể.

Hiện nay, loại estrogen được sử dụng rộng rãi trên thế giới có tên gọi EstroG-100 được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý hiếm của Hàn Quốc đó là: Đương quy, Cách sơn tiêu, Tục đoạn có tác dụng gấp 3 lần estrogen thảo dược thông thường. Bổ sung EstroG-100 là những cách hữu hiệu để giảm tình trạng khô âm đạo. Đồng thời, giúp làm đẹp da, chống lão hóa, làm chậm quá trình mãn dục nữ, kéo dài tuổi thanh xuân và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.