“Tại sao”phụ nữ giảm ham muốn sau khi sinh con

29

Với nhiều chị em,phụ nữ giảm ham muốn sau khi sinh con là hiện tượng không mấy bất thường. Tại sao lại có hiện tượng như vậy? Một số lý do giải thích cho hiện tượng phụ nữ ngại “gần gũi” với chồng sau khi sinh. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do thay đổi hormone. Nồng độ hormone prolactin sẽ tăng khi phụ nữ cho con bú. Điều này góp phần làm giảm nồng độ hormone dopamine vì vậy dẫn tới giảm ham muốn sau khi sinh con.

Phụ nữ giảm ham muốn sau khi sinh, vì sao

Tiếp đến là những thay đổi về hình dáng cũng khiến giảm ham muốn sau khi sinh. Trong khi mang thai, hình dáng cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi và tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra ngay cả sau khi sinh. Đại đa số chị em sẽ tăng cân sau kỳ sinh nở nên cảm thấy mất tự tin và kém gợi tình. Chính vì vậy, nhiều người ngại gần gũi chồng.

Một nguyên nhân nữa khiến chị em giảm ham muốn sau sinh là đau rát khi giao hợp.Gần ½ số phụ nữ sẽ bị đau khi giao hợp sau khi sinh. Hiện tượng này hay xảy ra nhất ở phụ nữ thường phải sử dụng thủ thuật forcep hoặc giác hút. Khoảng 40% phụ nữ phải rạch âm hộ và 21% phụ nữ phải khâu sẽ bị đau khi giao hợp lần đau sau sinh. Chính những ám ảnh vô hình này khiến phụ nữ giảm ham muốn sau khi sinh.

Ngoài ra, còn rất nhiều các lý do khác khiến giảm ham muốn sau khi sinh ở chị em phụ nữ như việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể dẫn tới tình trạng giảm khả năng phụ nữ đạt cực khoái khi yêu vì thành âm đạo mỏng hơn do những thay đổi về hormone. Hay việc mệt mỏi khi chăm sóc con bé cũng khiến nhiều chị em cảm thấy không còn năng lượng dành cho chuyện ấy.

Mách chị em cách cải thiện việc giảm ham muốn sau khi sinh

Để cải thiện tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con mà rất nhiều chị em gặp phải, phụ nữ hãy biết chăm sóc chính bản thân mình bằng các chế độ ăn đa dạng, phong phú, hạn chế những chất uống kích thích và uống đủ nước. Hãy chăm sóc vùng kín an toàn và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bên cạnh đó, để cải thiện việc giảm ham muốn sau khi sinh, chị em cũng rất cần nhận được sự sẻ chia từ phía người chồng và gia đình trong việc chăm sóc con nhỏ, tránh tình trạng stress.

Quan trọng hơn cả, để cải thiện tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh, chị em cần bổ sung lượng estrogen thiếu hụt trong cơ thể. Hiện nay, y học đã tìm ra loại estrogen hoàn toàn từ thảo dược đó là EstroG-100 với các thành phần là Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu. Trong đó, Đương Quy theo quan niệm của y học cổ truyền có tác dụng bổ huyết, thông kinh rất tốt vì với phụ nữ phần huyết là quan trọng nhất. Tục Đoạn có tác dụng bổ huyết can thận, thông huyết mạch và trừ phong. Bộ 3 loại thảo dược này kết hợp lại giúp chậm quá trình lão hóa, cải thiện tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con.

Khi lượng nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ luôn đầy đủ, sự thăng hoa trong đời sống vợ chồng sẽ được kéo trở lại, lúc này tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh ở chị em sẽ không còn chỗ ghé thăm.