Nguyên nhân khô âm đạo sau sinh?

15

Sau kì sinh nở, nhiều chị em mải chăm con mà lơ là đi thiên chức làm vợ của mình, nhưng đa số các trường hợp, chị em thoái thác việc đó là do bị khô âm đạo sau sinh. Vậy khô âm đạo sau sinh phải làm sao?

1. Nguyên nhân khô âm đạo sau sinh

Khô âm đạo là tình trạng chất nhờn âm đạo được tiết dịch kém thậm chí không tiết dịch, khiến cho âm đạo trở nên khô rát và đau buốt mỗi khi quan hệ.

Khô âm đạo sau khi sinh là tình trạng thường gặp ở chị em mà nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi đột ngột hormone nội tiết tố nữ estrogen trước và sau thai kỳ. Theo nhiều chuyên gia, sự giảm estrogen chính là nguyên nhân dẫn đến dịch nhầy vùng kín hạn chế tiết dịch, thậm chí là không tiết dịch.

2. Biểu hiện khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh

Khi mắc phải chứng khô âm đạo sau sinh, vùng kín của chị em thường khó chịu, bỏng rát và ngứa ngáy. Đối với trường hợp khô âm đạo biểu hiện nặng, mọi hành động như vệ sinh vùng kín và tiểu tiện hoặc đại tiện vùng kín của bạn trở nên đau rát. Đặc biệt, khô rát âm đạo sau sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện sinh hoạt phòng the và khiến chuyện ấy trở nên đau đớn, không còn cảm hứng, khó đạt tới cực khoái. Khi gặp phải những biểu hiện này, chị em cần tìm đến những giải pháp trị khô rát âm đạo sau sinh để tránh tình trạng nặng hơn và ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của vùng kín.

Khô âm đạo sau sinh phải làm sao? Đại đa số chị em bị khô âm đạo sau sinh là do cơ thể bị suy giảm hàm lượng estrogen. Trường hợp sau sinh, cần bổ sung ngay lượng estrogen thiếu hụt bằng estrogen thảo dược. Vì lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần theo thời gian, gây lão hóa, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cho chị em, trong đó, tình trạng khô âm đạo và làm giảm ham muốn tình dục. Estrogen thảo dược được sử dụng bởi tính an toàn và hiệu quả, EstroG-100 là Estrogen thảo dược được khoa học chứng minh an toàn bậc nhất, được bào chế từ 3 loại thảo dược quý như: Đương Quy,Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu của Hàn Quốc có tác dụng mạnh gấp 4 lần những loại estrogen thảo dược khác mà lại an toàn. Để cải thiện tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh và giảm ham muốn tình dục, chị em cần bổ sung lượng estrogen cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần kiểm tra định kỳ xem mình có bị bệnh phụ khoa nào không để có phương pháp điều trị sớm nhất.