Cải thiện tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ

28

Giảm ham muốn ở phụ nữ là một trong những bệnh lý thường gặp, đặc biệt là phái nữ thì dễ dẫn đến nhàm chán, đe dọa hạnh phúc hôn nhân.

Giảm ham muốn ở phụ nữ

Giảm ham muốn thường được gắn với chị em phụ nữ tuổi mãn kinh, do suy giảm nội tiết tố estrogen và thường xuất hiện khi chị em bước vào độ tuổi 40.Lúc này nội tiết tố nữ estrogen ở buồng trứng bị teo dần và giảm đi nhanh chóng khiến cho chị em thay đổi tính tình, sức khỏe, nhan sắc và cả tâm sinh lý. Bên cạnh sự thay đổi nội tiết tố thì sức khỏe và nhan sắc xuống cấp cộng với sự khó chịu ở tuổi này cũng là lí do làm cho chị em lo lắng, tự ti và dần dần giảm ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, hiện tượng này xuất hiện ở những chị em tuổi còn trẻ gọi là giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ, do rất nhiều yếu tố, những nguyên nhân chính vẫn là suy giảm nội tiết tố estrogen.Để khắc phục những rắc rối này, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân của nó. Tuy nhiên trước tiên bạn cần khắc phục cơ thể bằng những biện pháp đơn giản nhằm giúp bạn cải thiện tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ một cách tự nhiên.

Biết yêu chính bản thân mình

Giảm ham muốn ở phụ nữ, hay tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ thường bắt đầu từ hứng thú tình dục suy giảm do hình ảnh bản thân bị thay đổi xấu đi. Sự suy giảm estrogen kéo theo ngoại hình thay đổi và xuất hiện làn da khô sạm thiếu tự tin. Đối phó với vấn đề này cũng không quá khó, hãy nhìn vào cơ thể và ngắm nhìn những điểm mình ưa thích. Nếu người phụ nữ tự tin với cơ thể của mình, cô ấy sẽ trở lên gợi cảm và giúp cho cô ấy chủ động để tiếp tục hoạt động tình dục, giải quyết được tình trạng giảm ham muốn.

Tập yoga để kiểm soát stress, căng thẳng

Áp lực công việc hàng ngày cộng thêm nhiều lo toan khiến bạn không còn hứng thú với chuyện ấy nữa. Làm bạn giảm ham muốn tình dục, những động tác yoga đơn giản sẽ giúp bạn kiểm soát stress để chúng không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn.

Tránh xa các chất kích thích có hại

Cà phê, thuốc lá có thể gây giảm hay ngăn chặn lưu thông máu đến cơ quan sinh dục, điều này ảnh hưởng đến khả năng kích thích cũng như rối loạn ham muốn giảm ham muốn ở phụ nữ và khiến phụ nữ khó đạt đến độ cực khoái khi yêu. Vì vậy, cần cân bằng sinh lý, bạn nên tránh xa những chất này.

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng chính là giải pháp vàng giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ.. Cơ thể bạn khỏe mạnh thì năng lượng cho chuyện yêu càng tích cực. Do vậy, ăn uống lành mạnh để tăng cường năng lượng chính là chìa khóa để cải thiện đời sống tình dục. Cần chú trọng đến protein nạc, rau, củ, quả tươi. Các loại hạt, dầu cơ, nhất là quả bơ là những nguồn chất béo cơ thể cần duy trì sự cân bằng estrogen cho cơ thể.

Ăn đủ 4 nhóm chất như: tinh bột, đạm, chất béo và các loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh duy trì lượng estrogen trong cơ thể.

Ngoài ra, nội tiết tố estrogen đầy đủ và đời sống tình dục viên mãn luôn luôn đồng hành với nhau. Nếu bị thiếu hụt estrogen cần bổ sung ngay tránh ảnh hưởng đến cơ thể cũng như tâm sinh lý gây hiện tượng giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Nên bổ sung estrogen thảo dược vì độ an toàn và hiệu quả lại cao. EstroG-100 được bào chế từ 3 loại thảo dược quý của Hàn Quốc như Tục Đoạn, Đương Quy, Cách Sơn Tiêu …có tác dụng tăng cường hàm muốn, giảm quá trình lão hóa, đồng thời làm giảm triệu chứng mãn kinh, mang lại sự trẻ trung cho chị em phụ nữ.