Bị khô âm đạo phải làm sao ?

26

Bị khô âm đạo phải làm sao ?

Chào bạn.

Khô hạn vùng kín hay còn được gọi là chứng khô âm đạo. Bên cạnh biểu hiện âm đạo bị khô hạn còn đi kèm với những dấu hiệu như ngứa, bỏng rát. Hiện tượng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chị em mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chăn gối vợ chồng. Vậy nếu bị khô âm đạo phải làm sao?

Chứng khô âm đạo ở nữ gây khó khăn khi quan hệ thời kì mãn kinh và tiền mãn kinh, do sự suy giảm nội tiết tố estrogen.h dục, thường có những biểu hiện như đau rát, chảy máu âm đạo và có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Thường thì chứng khô âm đạo xảy ra ở chị em trong

Bạn đang gặp phải tình trạng khô âm đạo và điều này ảnh hưởng đến cuộc sống quan hệ vệ chồng. Chứng khô âm đạo khiến chị em gặp khó khăn và mất khoái cảm khi trong sinh hoạt vợ chồng.

Khô âm đạo làm thế nào để cải thiện là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi xem xét nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng khô âm đạo là do suy giảm nội tiết tố thì quan trọng là cần bổ sung nội tiết tố bởi nội tiết tố estrogen thiếu hụt. Với phụ nữ, estrogen đầy đủ không chỉ giúp giảm khô hạn mà còn giúp cho chị em đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Nội tiết tố estrogen do buồng trứng tiết ra khi hoạt động nhịp nhàng cùng với não bộ và tuyến yên. Nội tiết tố quyết định quá trình sinh sản và thiên chức làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Tuy nhiên, lượng nội tiết có thể suy giảm theo thời gian khiến cho niêm mạc âm đạo teo mỏng, giảm đàn hồi hạn chế việc tiết dịch gây ra tình trạng khô âm đạo ở chị em.

Để cải thiện tình trạng bị khô âm đạo phải làm sao? Hiện nay, để bổ sung lượng nội tiết tố thiếu hụt có rất nhiều cách, từ việc dùng liệu pháp hoocmon thay thế, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, đến việc có nhiều sản phẩm estrogen thảo dược. Nhưng an toàn nhất vẫn là EstroG-100 – một loại estrogen thảo dược được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý: Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu. Trong đó, Đương Quy được biết đến có vị ngọt tính ôn hòa giúp hoạt huyết, bổ huyết, thông kinh mạch. Đồng thời, có Tục Đoạn cũng bổ huyết, trừ phong, kết hợp với Cách Sơn Tiêu sẽ giúp bổ sung nội tiết tố thiếu hụt cho người phụ nữ.. Việc lựa chọn estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất để bổ sung chính là cách để giải quyết nỗi băn khoăn khô âm đạo làm thế nào, đây cũng là bí quyết để chị em giữ lửa cho hạnh phúc gia đình mình.