Bị khô âm đạo có thụ thai được không?

48

Bị khô âm đạo có thụ thai được không?

Chào bạn Huyền,

Thắc mắc của bạn là khô âm đạo có thụ thai được không ? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì khô âm đạo không phải là căn nguyên gây khó thụ thai, nhưng lại là yếu tố góp phần cản trở việc thụ thai ở chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng tới quá trình thụ thai ở cơ thể người phụ nữ còn do các yếu tố khác như chu kỳ kinh nguyệt ổn định không, chị em có đang bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào không…Với chu kỳ kinh nguyệt đều mỗi tháng hoặc nhanh, chậm một vài ngày là bình thường.Còn trường hợp của bạn, nếu đã đi khám vô sinh và được các bác sĩ kết luận là cả vợ và chồng đều không trục trặc gì thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Tình trạng khô âm đạo mà bạn hay gặp, một phần cũng do bạn quá lo lắng, còn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng có rất nhiều như tâm lý không thoải mái, áp lực công việc, môi trường, bị viêm nhiễm phụ khoa và đặc biệt là suy giảm nội tiết tố estrogen.

Nếu khô âm đạo có thai được không? Xin được trả lời bạn như sau, môi trường ẩm ướt của âm đạo với cũng ảnh hưởng đến sự hiện diện của tinh trùng, dịch âm đạo sinh lý chính là môi trường lý tưởng để tinh trùng sống sót và dễ dàng di chuyển tìm đến trứng giúp thụ thai. Bởi vậy nếu khô âm đạo, chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều tới việc mang thai, nhưng không phải là nguyên nhân gây vô sinh.

Khô âm đạo có thai không? Đại đa số chị em bị khô âm đạo là do cơ thể bị suy giảm hàm lượng estrogen. Trong trường hợp này, giải pháp hiệu quả nhất đó là bạn cần bổ sung ngay lượng estrogen bị thiếu hụt bằng estrogen thảo dược. Bởi lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần theo năm tháng, gây lão hóa và rất nhiều rắc rối về tâm, sinh lý, sức khỏe cho chị em, trong đó, có tình trạng khô âm đạo và làm giảm ham muốn tình dục.

Estrogen thảo dược được ưu tiên sử dụng bởi tính an toàn và gần gũi. EstroG -100 là Estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất đã được khoa học chứng minh, đáng để chị em lựa chọn. EstroG-100 được bào chế từ 3 loại cây thuốc quý của Hàn Quốc tác dụng mạnh gấp 4 lần những loại estrogen thảo dược khác nhưng lại rất an toàn.

Để cải thiện tình trạng khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, chị em cần bổ sung đầy đủ lượng estrogen cần thiết cho cơ thể, đồng thời cũng là câu trả lời cụ thể cho thắc mắc khô âm đạo có thụ thai được không.

Để sớm có tin vui, bạn hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, giữ tinh thần luôn thoải mái, kiểm tra xem mình có bị bệnh phụ khoa nào không và quan trọng là bổ sung đầy đủ lượng nội tiết tố thiếu hụt.