Bị giảm ham muốn nên uống thuốc gì để cải thiện?

15

Bị giảm ham muốn nên uống thuốc gì để cải thiện?

Trả lời: Chào bạn,

Tình trạng giảm ham muốn khi “yêu” thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra: yếu tố tâm lý (stress, mệt mỏi, lo âu), bệnh lý phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa, suy giảm nội tiết tố, sử dụng thuốc tây kéo dài, khô âm đạo gây đau rát, kỹ năng của bạn đời,…

Trong đó, nguyên nhân cơ bản của tình trạng giảm ham muốn là do suy giảm nội tiết tố. Nội tiết tố progesterone bị suy giảm sẽ khiến ham muốn bị suy giảm theo, estrogen bị suy giảm khiến âm đạo bị khô gây đau rát khi quan hệ, từ đó làm giảm ham muốn “gần gũi”.

Theo như bạn mô tả, bạn bị giảm ham muốn mấy năm nay rồi và đang không biết giảm ham muốn nên uống gì. Không biết bạn đã đi khám chuyên khoa chưa và đã điều trị như thế nào rồi.

Để cải thiện tình trạng hiện nay, tốt nhất, bạn nên đi khám chuyên khoa để loại trừ các nguyên nhân gây giảm ham muốn do bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa. Với nguyên nhân gây giảm ham muốn do suy giảm nội tiết tố, khô âm đạo, bạn có thể áp dụng biện pháp tại chỗ là sử dụng gel bôi trơn hoặc bao cao su có chất bôi trơn. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này lâu dài nhé.

Giảm ham muốn nên uống gì? Cùng với đơn thuốc của bác sỹ, bạn nên sử dụng sản phẩm có bổ sung EstroG-100 (Estrogen thảo dược) và các tiền nội tiết tố Pregnenolone, Cao củ sắn dây. Đây là sản phẩm giúp lấy lại sự cân bằng của các nội tiết tố trong cơ thể, không chỉ hiệu quả mà rất an toàn, không phải lo ngại tác dụng phụ như các dạng bổ sung nội tiết tố tổng hợp hay bổ sung đơn lẻ estrogen.

Khi nội tiết tố cân bằng, đầy đủ, bạn sẽ thấy tăng hưng phấn, âm đạo tăng tiết dịch nhờn giúp bạn thoải mái và hưng phấn khi quan hệ.

Khô âm đạo gây khô rát khi quan hệ, giảm ham muốn cũng có thể do bạn vệ sinh chưa đúng cách, sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp. Bạn không nên vệ sinh vùng kín quá nhiều lần/ngày, thụt rửa âm đạo hay sử dụng sản phẩm có tính sát khuẩn mạnh. Thay vì đó, bạn nên sử dụng những sản phẩm có chứa tinh chất thảo dược bạc hà, chè xanh, Nano bạc, có pH =(4-6).

Nếu mắc bệnh lý phụ khoa, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để giúp làm lành tổn thương, kiểm soát dịch âm đạo, hỗ trợ chống viêm, ngăn ngừa tái phát,…
Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ với chồng để nhận được sự hỗ trợ của anh ấy, cả hai có thể “đổi gió” lấy lại cảm hứng.