Vòng một và một số bệnh liên quan

29

Vòng một luôn là nỗi lo của chị em phụ nữ, không chỉ ở hình thức bề ngoài xấu đẹp mà quan trọng hơn đó là sự khỏe mạnh bên trong. Do vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những chứng bệnh liên quan để có được hướng xử lý thích hợp khi chẳng may mắc phải.

Nang vú

Là do ống dẫn sữa phình ra thành một cái hốc, chất dịch có màu vàng chanh hoặc màu nâu sẽ chứa đầy trong hốc này. Một người có thể có nhiều nang vú, nhỏ hay to đều tùy theo. Khi mắc phải chúng ta sẽ nên nhờ đến sự thăm khám của bác sĩ, hút chất dịch ra là nang tự xẹp xuống và cũng không quá phức tạp.

U xơ tuyến vú

Đây là khối u phát triển từ mô liên kết giữa các tiểu thùy, phụ nữ dưới 35 tuổi có thể mắc phải. Khối u này chắc, xơ, đều, tròn, dạng hình trứng, không gây đau, di chuyển dưới da. Có thể phát hiện nếu u phát triển to. Kích thước có thể thay đổi theo thời gian và cũng có thể xuất hiện các khối u liên tiếp. Khi phát hiện các dấu hiệu đó, chúng ta nên đi thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần, u phát triển nhanh thì cần tiểu phẫu để loại bỏ và tiến hành xét nghiệm ung thư.

Xơ nang tuyến vú

Nếu bị bệnh này, chúng ta thường thấy đau khoảng một tuần khi hành kinh, khi hết kinh, đau tự nhiên và lan ra 2 tay. Có đặc điểm: khối u tròn, giới hạn rõ ràng và hơi cứng, đau, kích thước và số lượng cũng thay đổi.Bệnh lý trên hình thành từ việc tăng sinh các tuyến và ống tuyến vú nên có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy khi có chẩn đoán xơ nang tuyến vú thì nên có những thăm dò như: chụp vú, chọc dịch nang, chọc hút tế bào để có những sàng lọc ung thư sớm.

 Ung thư vú

Khi phát hiện một khối bướu hay một chỗ dày cứng lên không đau ở vú thì chúng ta cần đến cơ sở y tế thăm khám sớm nhất có thể.Nếu thấy bất kỳ bướu nào ở vú người phụ nữ trên 30 tuổi cần phải nghi ngờ ung thư vú cho đến khi có triệu chứng chính xác. Khi xuất hiện khối y mà cứng, núm vú bị co kéo, chảy máy, khó di động, không đau…thì đây là cơ sở để nghi ngờ ung thư vú và cần điều trị ngay.

Ngực khỏe mạnh và căng tràn giúp cho người phụ nữ tự tin trong giao tiếp và công việc. Hiện nay, có nhiều loại thảo dược từ tự nhiên an toàn giúp tăng kích cỡ vòng một và giúp vòng một tràn đầy nhựa sống nhờ chế độ bổ sung nội tiết tố estrogen. Mà estrogen chính là hormone chủ lực đóng vai trò huy động mỡ, protein tập trung vào mô ngực để kích thước tăng lên, là hormone duy trì vẻ nữ tính phân biệt với nam giới.