Uống gì để kinh nguyệt ra nhiều?

39

Kinh nguyệt là hiện tượng tất yếu mà một người phụ nữ cần có để duy trì sức khỏe sinh sản. Kinh nguyệt ra quá ít là một trong những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt và chị em cần được khắc phục sớm để không ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung cũng như thiên chức làm mẹ nói riêng. Uống gì để kinh nguyệt ra nhiều là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

1. Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt ra ít là tình trạng máu kinh trong mỗi chu kỳ rất ít, chỉ dưới 30ml và số ngày kinh cũng thu ngắn lại. Một số nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít thường là:

  • Do sự rối loạn các estrogen và progesterone,…: Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến kinh nguyệt ra ít.
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng tránh thai.
  • Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt: Tăng cân đột ngột, ăn uống vô độ, tập luyện quá sức, ngủ nghỉ không đúng giờ,… đều có thể làm rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra ít.
  • Các bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,… cũng có thể khiến kinh nguyệt ra ít.

2. Uống gì để kinh nguyệt ra nhiều?

  • Nước ép cà rốt: Các nghiên cứu cho thấy, cà rốt có chứa nhiều vitamin A, một dưỡng chất quan trọng giúp cân bằng hormone và làm ổn định estrogen trong cơ thể. Đôi khi, cà rốt còn kích thích bài tiết hormone giúp cho kinh nguyệt của chị em ra nhiều.
  • Uống nhiều nước cũng là một trong những cách giúp bạn ổn định, tăng lượng máu kinh trong cơ thể để kinh nguyệt ra nhiều hơn.
  • Uống vitamin C và khoáng chất: Để kinh nguyệt ra nhiều, chị em cũng có thể bổ sung các loại nước ép, sinh tố giàu vitamin C và khoáng chất.
  • Uống thực phẩm chức năng bổ sung: Đây hoàn toàn là một gợi ý hay cho câu hỏi uống gì để kinh nguyệt ra nhiều. Chị em nên bổ sung sản phẩm có chứa estrogen thảo dược như EstroG-100 và các tiền estrogen và Pregnenolone, Cao củ sắn dây để khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra ít một cách nhanh chóng, hữu hiệu và an toàn. Bổ sung đúng và đủ sẽ giúp điều hòa, cân bằng chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần thay đổi lối sống như ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tích cực tập luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng. Điều này góp phần quan trọng vào việc ổn định lại sinh lý của nữ giới và có lợi cho việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, tăng lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ nguyệt san.

Chị em cũng nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem tình trạng kinh nguyệt ra ít có phải do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay không. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng – 1 năm/lần để sớm phát hiện các vấn đề bất thường.