Uống bia trong ngày kinh nguyệt có sao không?

43

Một số người cho rằng, uống bia trong ngày kinh nguyệt sẽ giúp nhanh sạch kinh và hết đau bụng trong khi số khác lại cho rằng, bia là chất kích thích nên sẽ làm đau bụng và kinh nguyệt ra nhiều hơn. Vậy thực hư thế nào, uống bia trong ngày kinh nguyệt có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường diễn ra theo chu kỳ hàng tháng từ 21- 35 ngày, trung bình là 28 ngày. Trong đó, số ngày hành kinh kéo dài từ 3 – 5 ngày, một số người có thể hành kinh tới tận 7 ngày. Đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm với phụ nữ bởi lúc này, cơ thể mất đi một lượng máu đáng kể, bị thay đổi hormone nên khiến phụ nữ thường có cảm giác mệt mỏi, đau ê ẩm toàn thân, đặc biệt là vùng lưng và bụng. Hơn nữa, số ngày hành kinh kéo dài cũng gây nhiều phiền toái, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, chị em thường tìm nhiều cách, nhiều mẹo để giảm sự khó chịu trong những ngày “đèn đỏ”. Uống bia trong ngày kinh nguyệt có sao không là chủ đề được nhiều bạn nữ quan tâm vì có những luồng ý kiến khác nhau.

Theo các chuyên gia, trong những ngày “đèn đỏ”, nếu bạn uống bia sẽ dễ say hơn những ngày bình thường vì lượng enzyme hangover – có tác dụng giải bia, rượu đã bị giảm do ảnh hưởng của việc bài tiết, thay đổi hormone.

Để tạo ra lượng enzyme hangover nhiều hơn để giải bia, rượu cho cơ thể, bộ phận gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường và ảnh hưởng của rượu bia lên gan cũng tăng lên, từ đó dễ gây ra các bệnh về gan sau này.

Thêm vào đó, bia có chứa các chất kích thích tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh gây nên hiện tượng đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”.

Như vậy, uống bia trong ngày kinh nguyệt cũng gây ra một số ảnh hưởng nhất định. Ngoài ra, không chỉ có bia, trong những ngày nguyệt san, chị em cũng nên tránh các loại chất kích thích như cafe, các loại đồ uống có gas, nước trái cây đóng hộp.

Cafe có chứa caffeine được coi như chất kích thích làm premenstrually – chất gia tăng cảm xúc được giải phóng. Chất này làm cho bạn gia tăng những cảm xúc đặc biệt như lo lắng, cáu gắt, căng thẳng, dễ nổi nóng và mất ngủ. Đồ uống có gas sẽ khiến chị em có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng bởi thành phần của nước uống có gas chủ yếu là phosphate. Chất này làm ngăn cản quá trình hấp thu sắt vào cơ thể, khiến cơ thể thiếu sắt trầm trọng.

Còn chất natri bicarbonate trong nước ngọt và nước trái cây đóng hộp sẽ làm giảm vai trò tiêu hóa và khử trùng của các acid trong dạ dày, khiến chị em có cảm giác đầy bụng và chán ăn. Chắc chắn không ai muốn trong những ngày “đèn đỏ” đã mệt mỏi lại thêm cảm giác đầy bụng hay chán ăn nữa đúng không?

Để cải thiện các vấn đề gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt như: kinh nguyệt thất thường, kinh nguyệt kéo dài, rong kinh, thưa kinh,… phụ nữ nên kết hợp bổ sung các sản phẩm chứa EstroG-100, Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây. Các thành phần này giúp bổ sung nội tiết tố nữ, từ đó điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả và an toàn.