Trước và sau ngày đèn đỏ chị em cần tránh những gì

27

Thời kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ dù trước và sau đều cần nhận được sự chăm sóc tốt để tránh những ảnh hưởng xấu, bạn cần giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi giao hợp, đặc biệt là có quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ.Cơ quan sinh dục của chị em thường rất nhạy cảm. Những vi khuẩn hiện diện trong ngày cuối cùng của thời kỳ kinh nguyệt kết hợp với những chất lỏng tình dục phát ra từ đối tác là nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn bình thường.

Dưới đây là một số ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn có quan hệ một ngày trước hoặc sau ngày xuất hiện kinh nguyệt.

1.Nhiễm trùng

Trong thời gian có kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở nên rất thuận lợi cho vi trùng xâm nhập. Cùng với thời gian này, do vùng kín luôn ẩm ướt nên có một lượng vi khuẩn lớn được sinh sôi. Nếu bạn quan hệ tình dục ngay sau khi hết kinh một ngày, vi trùng từ đối tác sẽ kết hợp với vi trùng đang tồn tại trong âm đạo sẽ theo chất dịch sâu vào bên trong cơ thể, tăng thêm khả năng nhiễm trùng cao.

Do vậy, lựa chọn tốt nhất là chị em nên chờ đợi 2 đến 3 ngày sau khi kinh nguyệt hết hoàn toàn mới nên quan hệ trở lại.

2.Nguy cơ lây bệnh tình dục cao

Nếu bạn không dùng bao cao su trong những ngày này thì nguy cơ mắc các bệnh tình dục rất cao. Nếu trước ngày đèn đỏ, vi trùng có thể trú ngụ lại trong âm đạo và chờ cơ hội thích hợp để tấn công vào bên trong. Một vài bệnh tình dục phổ biến dễ lây lan qua đường tình dục đó là herpes sinh dục và mụn cóc…

Chính vì vậy, bạn nên xem xét đến việc sử dụng bao cao su để phòng bệnh là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thực hiện vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ để hạn chế các bệnh tình dục.

3.Cảm thấy mệt mỏi hơn

Dù quan hệ trước hay sau khi kinh nguyệt kết thúc thì chị em cũng cảm thấy mệt mỏi hơn so với những ngày khác. Đó là do chị em phải trải qua một vài ngày mất máu nên sức khỏe giảm sút. Quan hệ tình dục gồm nhiều chuyển động của cơ thể nên sẽ để lại cho bạn cảm giác mất sức sau khi kết thúc.

Để tránh mệt mỏi hãy chờ đến khi kinh nguyệt kết thúc hoàn toàn. Sau đó bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để luôn đảm bảo sức khỏe của bạn nhé.

4.Ảnh hưởng đến dòng chảy kinh nguyệt

“Quan hệ” vào ngày trước ” đèn đỏ” có thể làm tăng sự co thắt và đau ở bụng dưới. Điều này có tác động và làm cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt trầm trọng hơn. Thậm chí, nhiều chị em còn phải đối mặt với cả nguy cơ bị chuột rút, rối loạn tâm trạng và lượng kinh nguyệt trong tháng đó.

Khi thời gian có kinh nguyệt vừa kết thúc, nếu có những tác động mạnh như “giao hợp” có thể làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.