Trị vết thâm sau mụn bằng nha đam đơn giản-hiệu quả

25

Các vết sẹo thâm sau mụn bổng nhiên xuất hiện trên da và rất lâu lành. Khiến nhiều bạn gái khó chịu và muốn nhanh chóng loại bỏ chúng. Sau đây, là những cách trị vết thâm sau mụn bằng nha đam rất hiệu quả và khá thông dụng đấy nhé!

Nha đam có công dụng trị sẹo,vết thâm sau mụn:

Nha đam còn được gọi là lô hội, là loại cây rất dễ trồng và bên trong có chứa nhiều nhựa mủ và gel. Nước nha đam cũng được người dân sử dụng làm sinh tố rất tốt cho sức khỏe. Nhất là trong lá nha đam có chứa một loại gel có công dụng điều trị những vấn đề về da khá hiệu quả.

Những thành phần trong gel nha đam có chứa cá nguyên bào sợi và tế bào sừng. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được hai yếu tố trên tạo các mô liên kết và có công dụng chữa lành vết thương, đồng thời trị sẹo mụn rất hiệu quả.

Cách tạo sữa rửa trị vết thâm sau mụn bằng nha đam:

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị nước ép lô hội và rượu vodka. Cho khoảng 4 giọt nước cốt lô hội và 10 giọt rượu vodka. Hãy trộn hỗn hợp này và thêm một ít nước. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp này trong khoảng 2 phút để nguội và dùng để rửa mặt rất hiệu quả…Nếu như bạn thường xuyên lau mụn trứng cá với nước ép lô hội, nó sẽ giúp bạn loại bỏ được các vết sẹo thâm, hoặc ngăn chặn sự hình thành của nó.

Những lưu ý khi sử dụng cách trị vết thâm sau mụn bằng nha đam:

  • Các vết sẹo thâm mới xuất hiện trong hai tuần đầu tiên thì không nên sử dụng nha đam để điều trị luôn.
  • Để điều trị vết thâm sau mụn bằng nha đam có thể mất khoảng vài tháng mới thấy cải thiện làn da và cần thường xuyên thực hiện.
  • Với các vết sẹo thâm khá lâu ngày hoặc ở mức độ diện rộng thì cách trên hoàn toàn không đem lại hiệu quả.