“TOP” thực phẩm làm giảm ham muốn ở nữ giới

20

Trong khi một số người muốn tăng cường ham muốn tình dục thì số khác lại muốn giảm nhu cầu “chuyện ấy”. Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục. Dưới đây là một số thực phẩm giúp giải đáp câu hỏi ăn gì để giảm ham muốn ở phụ nữ.

Thực phẩm đóng hộp: Thực phẩm đóng hộp là lựa chọn của nhiều người vì tính tiện lợi. Bạn có biết, thực phẩm đóng hộp cũng có thể làm giết chết tâm trạng với “chuyện ấy”. Nếu đang không biết ăn gì giảm ham muốn, bạn có thể chọn loại thực phẩm đóng hộp. Hơn nữa, nồng độ natri cao có trong tất cả các loại thực phẩm đóng hộp cũng sẽ làm bạn đầy hơi,

Phô mai: Hầu hết các loại phô mai có nguồn gốc từ sữa bò và chứa nhiều hormone tổng hợp nên có thể gây trở ngại cho việc sản xuất nội tiết tố estrogen và testosterone trong cơ thể, từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

Đồ uống có ga: Các nghiên cứu cho thấy, đồ uống có gas chứa lượng đường khá nhiều và lượng ga trong đồ ngọt dễ khiến bạn cảm thấy đầy bụng. Việc uống quá nhiều loại đồ ngọt có gas này có thể gây ảnh hưởng tới động mạch làm cản trở sự lưu thông máu tới các cơ quan sinh dục và từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

Bia, rượu: Bạn cho rằng bia rượu sẽ làm tăng ham muốn? Đúng vậy, tuy nhiên, đó chỉ là với một lượng ít hoặc vừa phải. Bia, rượu có chứa chất cồn nên uống nhiều sẽ khiến não luôn ở trạng thái bị kích thích và dần dần gây giảm ham muốn tỉnh dục. Đồng thời, việc uống nhiều bia, rượu cũng sẽ làm thận bị ảnh hưởng, cơ thể mệt mỏi, chán nản.

Đồ ăn chiên rán, dầu mỡ:Ăn gì để giảm ham muốn ở phụ nữ? Thức ăn chiên rán chứa nhiều chất hydrogenate, chất béo này gây giảm nồng độ testosterone trong cơ thể. Đây là loại hormone gây ảnh hưởng tới nhu cầu “yêu”.

Cà phê: Cà phê làm tăng sự lo lắng, ức chế thần kinh khiến tâm trạng bạn trở nên căng thẳng. Vậy nên, đây chính là thủ phạm làm cạn dần ham muốn tình dục, khiến “chuyện ấy” trở nên nhạt nhẽo.

Nước uống đóng chai: Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em không hứng thú với chuyện yêu vì hóa chất BPA trong chai nhựa được cho là sẽ ảnh hưởng tới sự ham muốn và khả năng sinh sản.