Thuốc trị lãnh cảm cho phụ nữ – để những cuộc “yêu” trở lại như xưa

256

Chào bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh lãnh cảm ngày càng tăng. Lãnh cảm chính là hội chứng suy giảm tình dục ở nữ giới khiến người đó bị giảm, triệt ham muốn, thậm chí sợ quan hệ bởi không có cảm giác hoặc chỉ thấy đau rát, khó chịu.

Vợ của bạn năm nay 42 tuổi, độ tuổi này cũng đang ở ngưỡng cửa tiền mãn kinh rồi, các nội tiết tố trong cơ thể như estrogen, progesterone suy giảm một cách đáng kể. Nếu nội tiết tố đầy đủ người phụ nữ sẽ cảm thấy tươi trẻ, đầy sức sống và chuyện chăn gối cũng sẽ thỏa mãn. Tuy nhiên, lượng các hormone trên giảm sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề, cụ thể ở đây hormone progesterone giảm khiến ham muốn cũng giảm theo. Vợ bạn cảm thấy đau rát là do giảm nội tiết tố estrogen khiến âm đạo bị khô, khó tiết dịch nhờn để bôi trơn.

Về thuốc trị lãnh cảm cho phụ nữ, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục để có biện pháp phù hợp. Lãnh cảm có thể xuất phát từ nguyên nhân tâm lý: mệt mỏi, căng thẳng, mặc cảm,… Lãnh cảm có thể do bạn đời: xuất tinh sớm, kỹ năng kém,…Và quan trọng hơn, lãnh cảm có thể do suy giảm, thiếu hụt các nội tiết tố.

Bạn nên dành thời gian tâm sự cùng với vợ để hiểu vợ hơn trong giai đoạn này, san sẻ công việc nhà, chăm sóc con cái để vợ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, bớt mệt mỏi căng thẳng. Trong chuyện tình cảm, bạn nên dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu hơn, cải thiện kỹ năng của mình.

Với vấn đề nội tiết, do xuất phát từ bên trong nên bạn cần tìm cách điều trị tận gốc. Trước đây, các chị em thường chọn liệu pháp thay thế hormone tổng hợp song biện pháp này cần sự theo dõi, chỉ định nghiêm ngặt của bác sỹ và gây nhiều tác dụng phụ: béo bụng khó hiểu, đau nửa đầu, rối loạn kinh nguyệt, tăng nguy cơ ung thư, u nang tử cung, buồng trứng…Hiện nay, người ta đã tìm ra EstroG-100 từ thảo dược, đã được chứng minh an toàn và không gây tác dụng phụ. Một điều lưu ý là khi bổ sung nội tiết tố cần bổ sung đầy đủ nhóm các nội tiết tố.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung các chất không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho hoạt động tình dục như thực phẩm giàu protein, kẽm,…