Tập yoga giảm ham muốn – quan điểm sai lầm

35

Ngoài lợi ích giảm stress và tăng tính linh hoạt cho cơ bắp, yoga còn giúp tăng ham muốn và khoải cảm để “chuyện ấy” thăng hoa hơn chứ không phải tập yoga giảm ham muốn như một số người vẫn nghĩ.

Một trong những tác dụng của việc tập yoga là làm tăng khả năng vận động của các cơ xung quanh và bên trong bộ phận sinh dục. Những bài tập của yoga có tác dụng tương đồng với bài tập kegel – giúp săn chắc cơ chậu và thu nhỏ vùng kín –  nhưng kết hợp cùng kỹ thuật thở và chỉnh hơi.

Riêng với phụ nữ, khi tập đúng các bài tập yoga, cơ bắp sẽ săn chắc hơn, các điểm nút thần kinh của cơ quan sinh dục cũng bị kích thích nhiều hơn, từ đó làm tăng cường ham muốn và dễ “lên đỉnh”. Điều này cho thấy, tập yoga cực hữu ích cho chuyện chăn gối chứ không phải tập yoga giảm ham muốn.

Hơn nữa, nhờ các bài tập yoga mà hệ thần kinh tủy sống và hệ thần kinh trung ương được cải thiện đáng kể. Các năng lượng cần thiết ngày càng tăng dẫn tới sự yêu đời và tiếp thêm ham muốn tình dục, khiến cho năng lực hoạt động cũng như thời gian “gặp gỡ” kéo dài.

Một số tư thế yoga hữu ích cho chị em

Tư thế trẻ con: Bạn ngồi quỳ trên sàn, từ từ cúi người xuống sao cho mông đè xuống gót chân, ngực tì xuống đùi, trán chạm xuống sàn. Giữ nguyên tư thế này từ 8 – 10 nhịp thở thì có thể thay đổi tư thế và tập sang động tác khác.

Tư thế chim bồ câu: Bạn ngồi thẳng, tay để chạm sàn. Bạn trượt đầu gối phải về phía tay phải, bàn chân hướng về phía tay trái. Chân trái trượt ra phía sau. Người từ từ hơi nghiêng về phía

Tư thế con mèo/bò: Tạo tư thế 4 chân, hai cổ tay ở dưới vai và hai gối ở dưới hông, duỗi thẳng hai cánh tay. Ấn hai cẳng chân xuống thảm. Hai tay và đùi trông giống như 4 cây cột và xương cột sống sẽ tạo thành cây cầu giữ 4 cây cột. Khi hít vào, hãy nâng ngực và mông lên còn khi hít thở ra, hãy đẩy bụng lên.

Tư thế ghế ngồi: Dồn trọng lượng xuống hai gót chân, ngồi xuống phía sau như ngồi trên ghế. Giữ bàn chân thẳng trên sàn, duỗi hai tay thẳng qua đầu. Bạn sẽ cảm thấy bụng dưới hơi săn, hít thở sâu và giữ yên trong 6 – 12 nhịp thở.

Tư thế chim đại bàng: Đừng để quan điểm sai lầm tập yoga giảm ham muốn làm ảnh hưởng tới “chuyện ấy”. Hãy áp dụng tư thế yoga sau để nâng cao sức khỏe cũng như khả năng “yêu”.

Bắt đầu ở tư thế ghế ngồi. Chéo chân phải qua chân trái và vòng 1 hay 2 vòng. Nếu bạn thấy khó giữ thăng bằng, hãy chéo hai chân và để mũi chân tựa trên sàn để tạo điểm tựa. Duỗi hai tay thẳng về phía trước, chéo tay trái dưới tay phải, vòng chéo 1 hay 2 lần. Bài tập này kích thích và duỗi thẳng cơ xương chậu. Giữ yên trong 8 nhịp thở, đổi bên.

Yoga thật hữu ích cho “chuyện ấy” phải không. Ngoài ra, yoga còn giúp cải thiện dáng vóc, giúp ngủ ngon hơn, tránh được chứng mất ngủ và kéo dài thời gian của giấc ngủ sâu.