Sau tuổi 25 chị em phải đối mặt những vấn đề sức khỏe gì

24

Sau tuổi 25 nhiều chị em bắt đầu phải đối mặt với những vấn đề lớn về sức khỏe, nhất là những vấn đề về lão hóa, loãng xương và một số bệnh phụ khoa. Ở độ tuổi này, sức đề kháng của cơ thể bắt đầu giảm và khả năng miễn dịch cũng dễ bị tác động và tổn thương. Do vậy, chị em ở độ tuổi này có thể mắc phải các vấn đề ở đường tiêu hóa, tăng giảm cân bất thường, ung thư…Trong đó, loãng xương, bệnh phụ khoa và lão hóa là những vấn đề lớn về sức khỏe mà chị em phải đối mặt nhiều nhất.

Bệnh loãng xương

Từ sau tuổi 25, khả năng tổng hợp dưỡng chất của cơ thể bị suy giảm so với trước đó nên chị em bị thiếu canxi, protein và các dưỡng chất cần thiết khác. Bên cạnh đó, do thói quen sống ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà nhiều chị em bị thiếu vitamin D. Khi cơ thể thiếu vitamin D đồng nghĩa thiếu canxi và dẫn đến tình trạng loãng xương.

Để phòng ngừa nguy cơ này thì chị em nên tăng cường bổ sung thực phẩm chứa vitamin D như nấm hương và các loại cá…hãy tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời, hạn chế những thực phẩm có chứa muối, caffeine…đây là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe cho xương.

Các bệnh phụ khoa

Do cấu tạo của vùng kín ở dạng mở mà chị em có nhiều nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa. Mọi phụ nữ đều có thể mắc bệnh phụ khoa nếu quan hệ tình dục không an toàn hoặc không chú ý giữ vệ sinh vùng kín.

Sau 25 tuổi, sức đề kháng của cơ thể chị em bắt đầu suy giảm, nhất là đối với những người không biết chăm sóc sức khỏe thì khả năng miễn dịch hoạt động cũng không tốt, dễ bị rối loạn nội tiết tố nữ …cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây bệnh phụ khoa.

Chính vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chị em cần biết bảo vệ chính mình bằng cách không quan hệ tình dục bừa bãi và sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là vào những ngày đèn đỏ. ..chị em nên đi khám phụ khoa theo định kì hoặc tham khảo tư vấn từ bác sĩ khi thấy những dấu hiệu bất thường ở khu vực này.

Lão hóa

Bước sang tuổi 25, cơ thể có những sự chuẩn bị cho quá trình lão hóa, nhất là cơ thể người phụ nữ. Ở người phụ nữ, nguy cơ lão hóa da rất nhanh và trầm trọng hơn cả.

Làn da khỏe mạnh là nhờ có sự liên kết chặt chẽ giữa collagen và elastin giúp da đàn hồi và lưu thông tốt. Sau tuổi 25, sự liên kết này bắt đầu giảm xuống khiến da đàn hồi kém, sự lưu thông máu, tuần hoàn dưới da cũng giảm… Tình trạng này kéo dài khiến cho da nhanh bị chùng, nhão, nhăn nheo và xuất hiện các vết chân chim ở khóe mắt, miệng…

Ngoài ra, từ sau tuổi 25, nhiều chị em phải đối mặt với những stress trong cuộc sống cho dù họ có muốn hay không. Stress lại chính là một trong những nguyên nhân làm cho các tế bào da mất đi chất dinh dưỡng, khiến da bị có thể bị khô, ngăn, xỉn màu…

Bên cạnh đó, để duy trì sức khỏe cho da, chị em nên tạo cho mình những thói quen tốt như: uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, thường xuyên vận động…