Sai lầm thường gặp khiến tóc bị xơ và gãy rụng

23

Đôi khi chính những gì chúng ta nghĩ là chăm sóc tóc lại là nguyên nhân khiến cho tóc dễ khô xơ và gãy rụng.

Dùng quá nhiều dầu gội

Nhiều người vẫn cho rằng gội nhiều dầu, tạo nhiều bọt sẽ giúp làm sạch tóc hiệu quả hơn. Nhưng dùng nhiều dầu chưa hẳn đã tốt, ngược lại còn khiến cho mái tóc bị ảnh hưởng xấu bởi hóa chất. Hơn nữa, điều này còn làm cho tóc của chúng ta bị mất đi lượng dầu tự nhiên, dễ bị khô và chẻ ngọn nhiều hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng làm sạch tóc nhiều hơn với nước.

Lau tóc quá mạnh tay

Nhiều người thường sử dụng khăn tắm để lau tóc cho đến khi khô nước. Để làm được điều này, chúng ta thường dùng khăn để xiết hoặc vò mái tóc rất mạnh. Điều này khiến mái tóc bị tổn thương, gãy rụng nhiều hơn. Không chỉ vậy, việc chà xát, xiết chặt khiến các sợi tóc yếu đi.

Nên dùng khăn tắm để thấm nước trên tóc một cách nhẹ nhàng. Cách này vẫn giúp tóc khô, tuy nhiên cần sự kiên nhẫn. Nhưng sẽ đảm bảo một mái tóc khỏe mạnh và hạn chế tình trạng gãy rụng.

Chải khi tóc còn ướt, chải từ chân đến ngọn

Khi tóc ướt, phần chân tóc sẽ dễ rụng vì yếu. Nhất là nếu chúng ta thường chải tóc thẳng từ chân đến ngọn thì hoàn toàn sai lầm vì càng về cuối sợi tóc và phần tóc rối sẽ rụng nhiều hơn.

Vì vậy, hãy để mái tóc khô rồi mới chải. Các bạn nên sử dụng lược răng thưa để chải trước và gỡ rối ở phần đuôi. Sau đó chải dần đến ngọn. Hãy chải nhẹ nhàng và kiên trì chăm sóc mái tóc của mình.

Sấy tóc liên tục ở nhiệt độ cao

Để giúp mái tóc khô nhanh hơn, nhiều bạn thường dùng máy sấy trực tiếp khi vừa gội xong và bật chế độ nhiệt cao nhất tới khi tóc khô hẳn. Cách sấy này ảnh hưởng rất xấu tới mái tóc vì nhiệt độ cao càng khiến cho tóc bị hư tổn, khô xơ và chẻ ngọn hơn. Đồng thời, da đầu cũng vì thế mà tổn thương.

Trước khi sấy tóc, chúng mình nên thấm bớt nước ở tóc bằng một chiếc khăn bông. Khi sấy tóc các bạn nên hạ nhiệt độ thấp xuống và hạn chế sấy liên tục ở 1 chỗ. Nhất là bạn không nên sấy tới khi tóc khô hẳn. Hãy giữ cho mái tóc còn độ ẩm và để chúng tự khô.

Thay đổi kiểu tóc liên tục

Việc thay đổi kiểu tóc liên tục như ép, làm xoăn, dập xù… hay các kiểu tóc tết, cột tóc… sẽ làm cho mái tóc rơi vào tình trạng “mệt mỏi”, không có thời gian để phục hồi. Nguyên nhân là do khi thay đổi cách làm tóc liên tục như vậy, mái tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều máy móc, các loại keo, gôm hay phải cột tóc chặt… Tất cả những việc làm này đều gây tổn thương, khiến tóc trở nên yếu và dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng…

Không bảo vệ tóc khi ra đường

Khi ra ngoài mà không trang bị các vật dụng bảo vệ cơ thể, các bộ phận trên cơ thể sẽ phải chịu rất nhiều ảnh hưởng xấu từ môi trường như khói, bụi bẩn, ánh nắng… Mái tóc của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ. Chúng chính là những tác nhân “nguy hiểm” nhất khiến tóc bị khô xơ, hư tổn, chẻ ngọn, gãy rụng… Bởi vậy, hãy trang bị các vật dụng như mũ, áo chống nắng để bảo vệ tóc, buộc gọn tóc lên khi đi ngoài trời nắng, đi ngoài đường, đến những nơi nhiều khói bụi…

Thay đổi bên trong cơ thể

Thay đổi đột ngột nội tiết tố trước và sau khi sinh. Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ sản sinh ra lượng Estrogen khá lớn và sau sinh khoảng 3 đến 4 tháng thì lượng Estrogen này giảm đột ngột. Hoặc theo quy luật tự nhiên, sự suy giảm nội tiết tố bắt đầu xuất hiện thường ở độ tuổi 30, điều này đã gây ra hiện tượng thiếu hụt và mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Thiếu Estrogen gây rụng tóc, tóc xơ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, để giảm tình trạng rụng tóc, tóc khô, xơ bạn cần bổ sung estrogen khi thấy cơ thể có biểu hiện thiếu hụt. EstroG-100 được xem là lựa chọn an toàn và hiệu quả hiện nay bởi đây là loại estrogen được chiết xuất 100% từ thảo dược quý của Hàn Quốc đó là Tục đoạn, Cách sơn tiên, Đương quy. Đồng thời, khi bổ sung EstroG-100 còn giúp đẹp da, nâng cao sức khỏe, cải thiện sinh lý nữ, chống lão hóa và cải thiện các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh….