Rong kinh do bệnh gì gây ra?

28

Chào bạn!

Một số bệnh dưới đây cũng có thể dẫn đến tình trạng rong kinh ở phụ nữ. Trong đó, có chứng rối loạn rụng trứng, polyp nội mạc tử cung, tăng sản sinh nội mạc tử cung và ung thư nội mạc tử cung….

Rong kinh là hiện tượng ra máu nhiều hoặc kéo dài hơn 7 ngày trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Rong kinh có thể không gây hại tuy nhiên, có thể là dấu hiệu của một chứng rối loạn sức khỏe nghiêm trọng. Đồng thời, rong kinh cũng có thể có nhiều biểu hiện khác nhau ở từng người

Một số biểu hiện của chứng rong kinh gồm: kinh nguyệt ra rất nhiều khiến bạn phải thay băng liên tục, kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, chu kỳ không đều, mỗi lần ra ít máu hoặc ra cục máu đông lớn….bên cạnh đó, những người bị rong kinh còn có thể cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, hơi thở ngắn và dốc, kèm theo những triệu chứng của bệnh thiếu máu.

Trong trường hợp của bạn, có thể bạn bị rong kinh do rối loạn kích thích tố do quá trình quan hệ vợ chồng do sau một thời gian dài phải nhịn. Tuy nhiên, thời điểm quan hệ lại đúng vào ngày gần cuối của kinh nguyệt. Kết quả sau đó những ngày kinh nguyệt của bạn kéo dài chưa có ngày dứt.

Do tần xuất yêu của vợ chồng bạn thay đổi đột ngột và liên tục so với trước đây, hơn thế lại rơi vào ngày kinh nguyệt cho nên rất có thể làm mất sự thăng bằng giữa 2 kích thích tố nữ estrogen và progesterone để việc rụng trứng, tạo màng dày trong tử cung và hành kinh được suôn sẻ. Nếu vì lý do nào đó, sự thăng bằng này bị xáo trộn khiến màng tử cung dày lên quá độ và khi tróc ra tạo nên kinh nguyệt quá nhiều.

Bên cạnh còn có một số bệnh sau đây cũng có thể gây nên tình trạng rong kinh ở phụ nữ gồm có: rối loạn rụng trứng, ung thư nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, polyp nội mạc tử cung…Những thay đổi trong thói quen ăn uống, lối sống, căng thẳng, làm tăng hoặc giảm cân bất thường cũng gây nên tình trạng rong kinh.

Bạn hãy đi khám và cần tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Bạn cũng nên tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo bệnh đã khỏi hẳn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!