Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên do đâu ?

22

Phần lớn phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 trở lên bắt đầu vào giai đoạn tiền mãn kinh với rất nhiều các triệu chứng như thay đổi cung bậc cảm xúc, điển hình nhất là rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên này có thể kéo dài trong suốt giai đoạn tiền mãn kinh và gây ảnh hướng rất lớn tới cuộc sống của chị em phụ nữ.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là một biểu hiện của sự suy giảm estrogen, gây ra nhiều sóng gió cho cuộc sống của phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

Đối đối thời kỳ tiền mãn kinh của chị em phụ nữ kéo dài từ 2 đến 5 năm tùy cơ thể của mỗi người, thường xuất hiện ở phụ nữ sau độ tuổi 40.

Nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trung niên.

Theo bác sỹ, Nguyễn Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình, bình thường sau tuổi 30, lượng nội tiết tố estrogen do buồng trứng tiết ra bắt đầu suy giảm. Trung bình cứ 10 năm giảm đi 15%. Quá trình sụt giảm mạnh nhất diễn ra sau tuổi 40 và tới tuổi 55 thì lượng estrogen chỉ còn 10% so với hồi còn trẻ.

Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ khiến quá trình rụng trứng diễn ra không đều. Bên cạnh đó, còn gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt ở mỗi người phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh không giống nhau. Có thể là kinh nguyệt kéo dài, huyết ra không đều cũng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, kinh nguyệt sau sinh…Trong trường hợp ngừng kinh cũng có thể xảy ra nếu trong vòng 12 tháng không có kinh liên tiếp, nếu không vẫn là kinh nguyệt không đều.

Rối loạn kinh nguyệt không chỉ gây ra những khó chịu, mệt mỏi khi vòng kinh không đều mà còn gây ảnh hưởng đến tinh thần của người phụ nữ. Đồng thời tác động đến đời sống vợ chồng của họ. Tuy nhiên, chị em cũng cần hiểu rõ đây là một thời kỳ sinh lý bình thường mà nguyên nhân chính vẫn do sự suy giảm nội tiết tố nữ và chị em có thể hoàn toàn đối phó được.

Có nhiều cách để giảm bớt sự rối loạn này, chẳng hạn như: bổ sung thêm estrogen có nguồn gốc từ thảo dược. Đặc biệt là EstroG -100 được coi là thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất để bổ sung lượng estrogen bị thiếu hụt. EstroG-100 được chiết xuất từ ba loại thảo dược quý như Đương quy, Tục đoạn và Cách sơn tiêu. Đây là 3 loại thảo dược quý được sử dụng từ hơn 400 năm ở Hàn Quốc và Trung Quốc mà không hề có bất lợi nào. Hơn nữa, EstroG-100 cũng được khẳng định bởi Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của các nước như Mỹ, Canada và Hàn Quốc về hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ qua nhiều thử nghiệm lâm sàng.

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu mất cân bằng nội tiết, cần phải cải thiện, đặc biệt là độ tuổi trung niên. Chính vì vậy, chị em cần kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt điều độ với bổ sung EstroG-100 chính là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng này.