Rối loạn kinh nguyệt – Gây nguy hiểm, thậm chí vô sinh

65

Kinh nguyệt khi đều và gọn tức là bạn đang có tình trạng nội tiết ổn định, góp phần bảo đảm về sức khỏe, sinh lý và cả nhan sắc nữa. Nhưng kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều, mà nhiều khi sẽ bị rối loạn. Vậy, rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào?

1. Kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt đều và gọn có ý nghĩa gì?

Bác sĩ Hồng Hải giải thích, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ, kéo dài từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh. Thông thường, mỗi chu kỳ (thường trong khoảng từ 21 đến 35 ngày), có vài ngày chị em bị chảy máu âm đạo, đó chính là kinh nguyệt. Ngoài chu kỳ phải đều hàng tháng thì số ngày ra máu kinh cần gọn trong khoảng 3-5 ngày, số lượng máu kinh trung bình khoảng 100ml thì được coi là “kinh nguyệt đều và gọn”. Kinh nguyệt đạt được tiêu chuẩn này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

Phản ánh tình trạng nội tiết, sức khỏe sinh sản và toàn thân đang ổn: Khi hệ trục não, bộ tuyến yên, buồng trứng hoạt động nhịp nhàng, nội tiết tố sẽ ổn định, trong đó chủ yếu là Estrogen và Progesterone. Khi đó, sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý được bảo đảm và chị em sẽ rất thuận lợi để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Kinh nguyệt bình thường cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…

Dễ dàng thụ thai, tránh thai: Kinh nguyệt đều giúp các cặp đôi dễ dàng tính ngày rụng trứng để thụ thai và chất lượng trứng cũng tốt hơn hẳn với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn.

Chính vì việc nắm bắt dễ dàng ngày trứng rụng, để tính ngày quan hệ an toàn, việc tránh thai cũng đơn giản hơn.

Giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa: Khi ra máu kinh, nhất là kinh nguyệt kéo dài, rong kinh khiến vùng kín luôn ẩm ướt, cộng thêm phải đóng băng vệ sinh liên tục, trong khi máu kinh lại là môi trường thuận rất lợi cho nấm, vi khuẩn, vi trùng phát triển gây bệnh và tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Trong giai đoạn dậy thì, tiền mãn kinh và mãn kinh, kinh nguyệt bị rối loạn là điều bình thường, chị em không cần phải lo lắng.

2. Vậy, nếu bị rối loạn kinh nguyệt, có nguy hiểm không ?

Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em. Theo bác sĩ Hải, rối loạn kinh nguyệt gây nhiều hậu quả xấu cho phụ nữ. Cụ thể:

  • Thứ nhất, có nguy cơ gây vô sinh, bởi khi đó chị em rất khó xác định ngày rụng trứng để thụ thai. Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu cảnh báo sự mất cân bằng, suy giảm nội tiết tố và nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, điều này càng ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ, thậm chí có thể là vô sinh.
  • Thứ 2, có thể gây thiếu máu: Đặc biệt trong trường hợp rong kinh, rong huyết, máu kinh ra quá nhiều, số ngày kinh kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu, thiếu sắt khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, loạn nhịp tim,…
  • Thứ 3, còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhất là khi số ngày ra máu kinh kéo dài quá 3-5 ngày.
  • Thứ 4, là dấu hiệu chứng tỏ sự mất cân bằng hoặc suy giảm nội tiết, hoặc cảnh báo có dấu hiệu mãn kinh. Ngoài ra, đây cũng có thể báo hiệu nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…
  • Thứ 5, ảnh hưởng tới nhan sắc: Như khiến chị em mệt mỏi, chán ăn, da nhợt nhạt, tăng nguy cơ mắc và làm nặng thêm nám da, tàn nhang, mụn đầu đen,…

3. Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, an toàn bằng thảo dược

Có 1 số bệnh phụ khoa nguy hiểm như đã nêu ở trên cũng gây rối loạn kinh nguyệt. Bởi vậy, khi bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài, tốt nhất chị em nên đi khám phụ khoa để xác định xem mình có mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm nào không? Nếu có, cần được điều trị tích cực sớm.

Sau khi loại trừ các nguyên nhân bệnh lý nguy hiểm không có, hãy nghĩ ngay tới nguyên nhân là do mất cân bằng, suy giảm nội tiết tố nữ, Estrogen và Progesterone. Lúc này, hãy sử dụng sản phẩm giúp bổ sung tiền nội tiết từ thảo dược như EstroG-100, Pregnenolone. Trong đó, EstroG-100 là Estrogen thảo dược (được bào chế từ 3 loại cây thuốc quý của Hàn Quốc là Tục đoạn, Cách sơn tiêu và Đương qui), cho hiệu quả cao gấp hơn 3 lần các loại khác và an toàn bậc nhất, được phụ nữ các nước phát triển như Mỹ, Canada, Hàn Quốc,… sử dụng rất phổ biến. EstroG-100 còn được FDA Mỹ, Hàn Quốc, Canada công nhận là an toàn. Đồng thời, loại tiền nội tiết tố thảo dược khác là Pregnenolone (bào chế từ củ mài), giúp kích thích cơ thể sản xuất ra Progesterone nội sinh và 1 số nội tiết tố khác với lượng cân bằng với Estrogen để tạo chu kỳ kinh nguyệt đều và gọn, không gây dư thừa nên rất an toàn. Sản phẩm chứa bộ 3 thành phần nội tiết tố thảo dược EstroG-100, Pregnenolone chính là giải pháp khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ hiệu quả và an toàn bậc nhất hiện nay.

Vì sao viên uống thảo dược chứa EstroG-100, Pregnenolone lại giúp điều hòa kinh nguyệt, vừa cho HIỆU QUẢ CAO, vừa RẤT AN TOÀN!

Ngoài ra, nếu bị rong kinh, rong huyết, cường kinh, ra máu kinh quá nhiều hoặc kéo dài, chị em cần lưu ý sử dụng thêm viên sắt hữu cơ (nhằm chống thiếu máu, thiếu sắt nhưng tránh bị táo bón, nóng nhiệt) và vệ sinh vùng kín đúng cách bằng sản phẩm chuyên dụng có PH=(4-6), chứa nano bạc, tinh chất chè xanh để ngăn ngừa viêm nhiễm.