Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

26

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Chào bạn!

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không, hay đơn thuần chỉ là sự chưa ổn định, sự thay đổi sinh lý trong một giai đoạn nào đó của người phụ nữ?

Theo các chuyên gia phụ khoa, chu kì kinh nguyệt lý tưởng là 28 đến 30 ngày. Người Việt nam có chu kì kinh nguyệt từ 22 -35 ngày vẫn được coi là bình thường. Khi chu kì kinh của bạn ngắn hoặc dài hơn mốc thời gian trên thì được coi là rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Rối loạn kinh nguyệt được coi là bình thường khi ở tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu hoạt động với những chu kỳ kinh nguyệt, thường rối loạn trong một thời gian đầu và ổn định dần sau đó; hoặc sự rối loạn kinh nguyệt còn gặp ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, khi nội tiết tố bắt đầu suy giảm, kéo theo hoạt động của buồng trứng cũng dần không còn nhịp nhàng.

Còn đối với chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, rối loạn kinh nguyệt có thể xem như một biểu hiện bệnh phụ khoa thường gặp. Một loạt những yếu tố như do thay đổi môi trường ở, rối loạn nội tiết tố và cảm xúc không ổn định đều có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.
Các chuyên gia cho biết, việc rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng rất lớn tới chị em phụ nữ, bao gồm những mặt sau:

Có thể dẫn đến vô sinh.

Theo những thống kê nghiên cứu liên quan cho thấy, rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tỉ lệ vô sinh ngày càng cao ở nước ta trong những năm gần đây.

Ảnh hưởng tới sắc đẹp.

Nếu không khám và điều trị sớm hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, không những ảnh hưởng tới sắc đẹp mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, chị em phụ nữ rất dễ xuất hiện tàn nhang, nám và mụn đầu đen.

Dẫn đến mắc các bệnh

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới rất dễ dẫn tới bệnh viêm khớp và viêm cổ tử cung…Rối loạn kinh nguyệt nếu không được khám và điều trị kịp thời quả thực là mối nguy hại khôn lường tới sức khỏe của người phụ nữ.

Hiện nay, bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt, tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa để sớm xác định nguyên nhân đó chữa trị kịp thời. Tránh được những biến chứng về sau.