Pregnenolone

16

Trên thị trường Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ…. rất nhiều thực phẩm chức năng có chứa pregnenolone, các sản phẩm này góp phần làm đẹp, chống lão hóa cho nữ giới.

Pregnenolone trong thiên nhiên

Trong công nghiệp dược, pregnenolon được sản xuất từ nguyên liệu dioscin có trong một số cây họ củ mài như củ mài đắng.

Pregnenolone -cội nguồn hoc môn sinh dục

Pregnenolone là tiền hormone steroid được tổng hợp bởi tuyến thượng thận, buồng trứng, tinh hoàn,…, đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Pregnenolone được coi là “cội nguồn” của nhiều hormone khác, đặc biệt là các hormone sinh dục.

Trong cơ thể Pregnenolone có thể làm tăng hứng thú tình dục là sự chuyển hóa của nó thành các hormon sinh dục.

Tác dụng của pregnenolone

Pregnenolon có tác dụng bổ sung, thay thế, cân bằng nội tiết cho nữ giới. Bản thân pregnenolon có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, chống viêm, tăng cường các chức phận hoạt động của não bộ.

Pregnenolone có nhiều tác dụng như tạo cảm giác dễ chịu, tăng cường nhận thức và sự tỉnh táo, tăng cường thị lực và cảm nhận âm thanh, cải thiện trí nhớ, và đặc biệt là tăng cường khả năng và hứng thú tình dục. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy pregnenolone làm thay đổi nồng độ acetylcholine (và có lẽ cả dopamine). Acetylcholine liên quan đến sự dồn máu về các cơ quan sinh dục, và dopamine có tác dụng đáng kể lên ham muốn tình dục.

Suy giảm pregnenolone và các bất lợi của phụ nữ sau tuổi 35

Sau tuổi 35, pregnenolon trong cơ thể bị giảm sút dẫn đến estradiol, progesteron cũng giảm sút theo. Hậu quả là chị em gặp phải nhiều triệu chứng bất lợi về thần kinh, tuần hoàn và suy giảm ham muốn quan hệ tình dục.

Pregnenolone kéo dài tuổi xuân cho phụ nữ

Để cải thiện các triệu chứng đó thì hiệu quả nhất là bổ sung tiền hormone pregnenolon để cơ thể tự sản sinh ra estradiol và progesteron theo số lượng mà cơ thể cần thiết.

Khi vào cơ thể pregnenolon sẽ được chuyển hóa thành estradiol, có tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân cho nữ giới, phòng và hạn chế các triệu chứng bất lợi cho nữ giới có tuổi như chứng bốc hỏa, lo âu, bứt rứt, giòn xương, da nhăn, khô rát âm đạo, đem lại sự tươi trẻ, năng động, tăng cường sức khỏe cho nữ giới.