Phụ nữ sẽ tiếc nếu không biết 7 thực phẩm tăng nội tiết tố nữ này

34

Chị em có biết, thực phẩm cũng là một trong những nguồn bổ sung nội tiết tố nữ vừa dồi dào vừa an toàn. Chị em hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm tăng nội tiết tố nữ dưới đây để khắc phục, ngăn chặn các vấn đề do thiếu hụt nội tiết tố gây ra nhé.

Súp lơ xanh (bông cải xanh): Đây là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị các vấn đề nội tiết tố vì chúng giàu DIM – một hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại rau họ cải giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể.

Cù mài đắng: Thành phần Pregnenolone chiết xuất từ củ mài đắng được coi là cội nguồn của mọi hormone, trong đó có hormone sinh dục. Pregnenolone khi đi vào cơ thể, qua một quá trình chuyển hóa sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng là estrogen, progesterone, testosterone. Vì vậy, củ mài đắng là một trong những thực phẩm tăng nội tiết tố nữ rất tốt.

Tỏi: Tỏi cũng chứa một lượng lớn phytoestrogens. Thêm nữa, tỏi còn rất có lợi cho hệ tim mạch.

Hàu: Hàu là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm – một khoáng chất quan trọng cho khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Với phụ nữ, hàu có chứa axit amin giúp hỗ trợ sản xuất progesterone, giúp chị em có hứng thú hơn với “chuyện ấy”.

Đậu nành và tinh chất mầm đậu nành: Đây là loại thực phẩm có chứa estrogen thực vật (Isoflavon). Loại Isoflavon chiết xuất từ mầm đậu nành có chứa 3 thành phần chính là Daidzein, Genistain, Glyctein. Ba thành phần này đều có khả năng chống lại quá trình lão hóa, kích thích sản sinh estrogen trong cơ thể.

Hạt lanh: Các estrogen có trong hạt lanh được gọi là Lignans, có thể đề phòng ung thư vú, bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt. Theo báo cáo, hàm lượng estrogen có trong hạt lanh rất cao, khoảng 85,5mg/28mg hạt lanh.

Cá hồi: Trong số các thực phẩm tăng nội tiết tố nữ, chị em không nên bỏ qua cá hồi bởi cá hồi có chứa axit béo omega-3 giúp tối ưu hóa hormone trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng chứa ít chất béo bão hòa và giàu amino axit nên gia tăng thành phần protein trong khi protein rất quan trọng trong việc duy trì hàm lượng hormone bởi nó tạo nên các thay đổi hóa học trong não. Chúng cũng giúp sản xuất đủ testosterone để cân bằng estrogen.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thực phẩm tăng nội tiết tố nữ như trên cần rất nhiều thời gian để sự hấp thụ mang lại hiệu quả. Hơn nữa, việc sử dụng chỉ một loại thực phẩm như trên sẽ không mang lại hiệu quả nhiều, hiệu quả theo tính chất đồng bộ vì phải bổ sung nội tiết tố theo nhóm chứ không phải chỉ bổ sung một mình estrogen hoặc một mình progesterone. Thay vì đó, phụ nữ nên bổ sung EstroG-100 (estrogen thảo dược) cùng các tiền nội tiết tố khác như Pregnenolone, Cao củ sắn dây,….

EstroG-100 đang là một trong những nguồn bổ sung estrogen dồi dào, an toàn bậc nhất và có hiệu quả gấp hơn 3 lần các estrogen thông thường.