Nội tiết tố estrogen tiết ra từ đâu?

49

Estrogen là một trong những nội tiết tố rất quan trọng trong cơ thể nữ giới. Nó tác động tới nhiều bộ phận và gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý của chị em. Tuy nhiên, rất nhiều người còn thấy lạ lẫm khi nghe tới estrogen. Vậy estrogen là gì và estrogen tiết ra từ đâu?

1. Estrogen – hormone kỳ diệu của phái đẹp

Hormone estrogen tồn tại trong máu và là tên gọi chung của 3 loại gồm estron (E1), estradiol (E2) và estriol (E3).

Tác dụng của estrogen chủ yếu là tác dụng của estradiol bởi tác dụng của nó cao hơn 80 lần so với estriol và hơn 12 lần so với estron.

2. Vậy estrogen tiết ra từ đâu?

Estrogen tiết ra từ đâu là câu hỏi không quá khó và chị em cũng có thể dễ dàng suy luận.

Là một nội tiết tố nữ, estrogen được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng. Tuyến thượng thận và nhau thai cũng sản xuất estrogen nhưng chỉ với một lượng nhỏ.

Estrogen có tác dụng tạo ra đặc tính phái nữ và duy trì sắc đẹp, sức hấp dẫn như:

  • Tạo giọng nói thanh;
  • Ngực nở eo thon;
  • Phát triển tử cung, âm đạo, buồng trứng;
  • Mọc lông mu;
  • Phát triển núi đôi;
  • Tích mỡ và giữ nước dưới da giúp da mịn màng, hồng hào.

Estrogen giúp niêm mạc âm đạo tạo ra nhiều glycogen giúp cho môi trường âm đạo có PH acid để chống lại viêm nhiễm.

Estrogen cũng phối hợp với progesterone tạo nên chu kỳ kinh nguyệt, duy trì khả năng tình dục và quyết định sự thụ thai.

Thêm nữa, estrogen gắn kết canxi vào khung xương và giúp các cơ quan tim mạch hoạt động nhịp nhàng, giúp trung hòa các gốc tự do chống lão hóa và các bệnh tim mạch.

3. Estrogen có dào dạt mãi mãi?

Estrogen tiết ra từ đâu đã có câu trả lời. Đó là từ buồng trứng nhưng có phải lúc nào estrogen cũng được tiết ra đầy đủ và hàm lượng được tiết ra cũng sẽ luôn dào dạt?

Sự thật là không, bởi theo thời gian, buồng trứng – “mẹ đẻ” của nội tiết tố nữ sẽ suy giảm hoạt động khoảng từ 30 tuổi và sẽ kéo theo sự suy giảm của nội tiết tố estrogen.

Hàm lượng estrogen giảm mạnh vào các thời kỳ gồm sau sinh và tiền mãn kinh, mãn kinh.

Và với những người phải phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, tử cung hoặc sử dụng thuốc điều trị bệnh lý nào đó thì hàm lượng estrogen cũng giảm sớm và nhanh chóng.

Duy trì đầy đủ hàm lượng estrogen trong cơ thể những phụ nữ này, sẽ giúp họ luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh và hấp dẫn hơn những người cùng tuổi, dù có bước qua tuổi 30+, 40+ hay 50+.

Sau tuổi 30 là buồng trứng đã bắt đầu có những dấu hiệu của hoạt động không ăn khớp, suy giảm hoạt động vì vậy đây chính là thời điểm phụ nữ nên chú ý bổ sung estrogen để kéo dài thời gian hoạt động của buồng trứng.

4. Mẹo bổ sung Estrogen cho phái nữ

Các chuyên gia khuyến cáo, chị em nên chọn bổ sung estrogen từ nguồn tự nhiên, thảo dược như EstroG-100 để mang lại hiệu quả khi sử dụng và đảm bảo an toàn.

EstroG-100 là loại estrogen thảo dược được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý của Hàn Quốc là: Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu.

EstroG-100 đã được sử dụng hơn 400 năm tại Trung Quốc và Hàn Quốc mà không ghi nhận bất kỳ phản ứng phụ nào. Ngày nay, tại nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada,…

EstroG-100 cũng được được sử dụng rộng rãi và thay thế cho các loại estrogen khác bởi nó sự an toàn và có tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các phytoestrogen khác.

Bổ sung estrogen cùng các tiền nội tiết tố khác như pregnenolone (tiền hormone của progesterone), cao củ sắn dây sẽ là cách bổ sung đầy đủ và hữu hiệu.

Ngoài ra, sự suy giảm estrogen cũng kéo theo sự gia tăng ồ ạt của các gốc tự do, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Vì vậy, chị em cũng nên chú ý bổ sung thêm các chất chống oxy hóa từ tự nhiên như: Gamma- Oryzanol, Glutathion, Collagen, Curcumin để đẹp từ trong ra ngoài.