Những quan điểm sai lầm về chuyện thụ thai

39

Cho dù ngày nay, việc tìm hiểu kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản khá dễ dàng, tuy nhiên vẫn có những cặp vợ chồng hiểu sai hoàn toàn về kiến thức thụ thai.

1. Những sai lầm điển hình

Đầu tiên, rất nhiều người nghĩ rằng việc lâu có thai là hoàn toàn do chị em phụ nữ.  Tuy nhiên thực tế là, vấn đề vô sinh không có giới hạn và cũng không phụ thuộc vào giới tính.

Nam giới hoàn toàn có thể gặp vấn đề về vô sinh cũng giống như phụ nữ. Đối với trường hợp gặp rắc rối về khả năng thụ thai thì cả người đàn ông và phụ nữ đều cần phải trải qua những đợt kiểm tra và khám để có được chẩn đoán chính xác nhất.

Thứ hai, nhiều cặp vợ chồng thường cảm thấy mình không thể có con chỉ vì cuộc sống quá căng thẳng và họ không cần phải tham khảo bất kỳ ý kiến chuyên môn nào từ y học. Căng thẳng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Thế nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất gây vô sinh cả ở nam và nữ, nó còn phụ thuộc vào thói quen chăn gối và bệnh phụ khoa….Do vậy, đổ lỗi cho căng thẳng, mệt mỏi khiến bạn không thể có con là một trong những quan niệm sai lầm.

Thứ 3, đa phần mọi người đều tin tưởng rằng quan hệ tình dục mỗi ngày thì cơ hội thụ thai ngày càng cao. Mới nghe có vẻ hợp lý, tuy nhiên trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng. Hãy quan hệ tình dục hai ngày 1 lần trong thời kỳ phụ nữ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Thứ tư, điển hình của những quan niệm sai lầm là việc mọi người nghĩ rằng đang ở độ tuổi đôi mươi không thể gặp vấn đề vô sinh”Quả đúng là vấn đề vô sinh có xu hướng gia tăng khi tuổi tác của bạn ngày mỗi nhiều. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn còn trẻ, bạn không gặp vấn đề vô sinh. Vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân gây nên: chất lượng tinh dịch, những bệnh liên quan đến buồng trứng và chịu ảnh hưởng từ bệnh tình dịch….Vì vậy, nếu bệnh vô sinh không hẳn là lý do giới hạn về tuổi tác. Bạn vẫn có thể bị vô sinh ngay khi còn trẻ.

2. Khắc phục nguyên do để vấn đề thụ thai trở nên đơn giản

Để đạt hiệu quả tốt nhất, cả người phụ nữ và đàn ông đều phải có sức khỏe tốt, cộng thêm môi trường sống tốt và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Còn đối với phụ nữ, tốt nhất nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nên bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen khi cơ thể có dấu hiệu bị suy giảm. Nội tiết tố nữ có vai trò rất quan trong trong việc chăn gối vợ chồng. Nó giúp bạn điều hòa được cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nữ, kéo dài tuổi thanh xuân. Đồng thời, khi tăng khả năng ham muốn cơ hội vợ chồng tình cảm sẽ diễn ra nhiều hơn và giúp cho việc thụ thai được dễ dàng. Hơn nữa, chứng khô âm đạo ở phụ nữ cũng là một trong những yếu tố khiến việc thụ thai khó hơn. Nếu bổ sung nội tiết tố nữ sẽ cải thiện được tình trạng này, là cầu nối cho việc thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. Nên bổ sung nội tiết tố EstroG-100 vì nó được chiết xuất từ tự nhiên bằng những loại thảo dược quý của hàn quốc như Đương quy, Cách sơn tiêu, Tục đoạn vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, để vấn đề thụ thai ở chị em phụ nữ không gặp phải rào cản nào, chị em cũng cần định kỳ khám phụ khoa để tầm soát những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, gây cản trở không nhỏ tới chuyện thụ thai ở nữ giới.