Nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều và cách khắc phục

20

Đứng trước tình trạng bệnh lý rụng tóc ngày càng nhiều, vấn đề đặt ra chính là nguyên nhân gây rụng tóc là do đâu? Tại sao tóc rụng nhiều? Bài viết dưới đây sẽ thống kê rõ những nguyên nhân gây rụng tóc cho các bạn biết rõ hơn.

Tại sao tóc rụng nhiều

Do ô nhiễm nguồn nước

Nguyên nhân gây rụng tóc hàng loạt mà nhiều người không để ý đó chính là việc nguồn nước bị ô nhiễm. Khi nguồn nước bị ô nhiễm dẫn đến gội đầu khiến da đầu bị nhiễm bẩn, nhiễm nấm chân tóc gây nên tình trạng rụng tóc nhiều.

Do vậy, đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng rụng tóc mà bạn cần xem xét đầu tiên khi thấy tại sao tóc rụng quá nhiều mà chưa biết gây nên từ đâu.

Do tâm lý căng thẳng, nghỉ ngơi không hợp lý

Trong một số trường hợp bạn chưa rõ tóc rụng nhiều vì sao thì nguyên nhân cũng có thể là do căng thẳng, suy nghĩ quá mức, đặc biệt là tình trạng thức khuya về đêm khiến cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc. Do vậy, khi bị rụng tóc bạn cũng nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và không nên để tâm lý quá căng thẳng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và mái tóc của mình.

Chế độ dinh dưỡng không đủ

Dinh dưỡng là bí quyết giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, bao gồm cả việc phòng ngừa rụng tóc. Mái tóc chúng ta được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein, nếu cơ thể bị thiếu protein và vitamin tóc sẽ dễ bị gãy rụng. Do vậy, chú ý bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể cũng là biện pháp giúp khắc phục tình trạng rụng tóc.

Do dầu gội đầu không hợp

Vì sao tóc rụng? Có thể tóc dụng là do bạn đang sử dụng một loại dầu gội đầu không phù hợp với da đầu của mình. Bên cạnh việc dùng dầu gội đầu không hợp lý cũng không nên dùng quá nhiều dầu khi gội đầu. Hãy dùng loại dầu tự nhiên, giúp tóc mềm mượt, bóng và chắc khỏe.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tóc rụng nhiều có một phần không nhỏ do sự mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể. Chính vì vậy, đối với người ở độ tuổi dậy thì và phụ nữ đang mang thai, sau sinh thường là nhóm người có tỷ lệ cao gặp phải tình trạng bị rụng tóc. Vậy việc đầu tiên cần phải làm để cải thiện tình trạng này đó là bổ sung nội tiết tố estrogen.

Hiện nay, EstroG-100 là loại estrogen thảo dược được tin dùng rộng rãi trên thế giới, bởi công nghệ chiết xuất hiện đại của Hàn quốc từ 3 vị thảo được, đó là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu giúp bổ sung kịp thời nội tiết tố, cải thiện tình trạng tóc khô xơ, bị rụng nhiều. Đồng thời, còn chống lão hóa mang lại tuổi thanh xuân bền lâu cho chị em phụ nữ.

Rụng tóc do di truyền

Đối với một số người bị rụng tóc là do hói di truyền, luôn phải đối mặt với các dạng rụng tóc do di truyền. Thì đến độ tuổi trưởng thành bạn sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc theo mảng.

Rụng tóc do nấm

Có thể thủ phạm gây rụng tóc là do nấm, bạn chỉ cần tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, hoặc vệ sinh da đầu kém, đi ngủ khi tóc còn ướt…Đây là những điều kiện thuận lợi để nấm phát triển và gây nên tình trạng rụng tóc. Đối với tình trạng rụng tóc do nấm thường kèm theo ngứa và gàu nhiều vì thế khi thấy những dấu hiệu bất thường thì nên mua thuốc rụng tóc điều trị ngay tránh hiện tượng tóc rụng hàng loạt.