Nguyên nhân lãnh cảm tình dục ở nam và nữ

286

Nhiều người lầm tưởng rằng lãnh cảm tình dục chỉ xảy ra ở nữ giới, tuy nhiên, sự thật bất ngờ là nam giới cũng bị lãnh cảm trong quan hệ tình dục. Và hơn nữa, tình trạng lãnh cảm tình dục ở nam xảy ra không hiếm.

Thế nào là lãnh cảm tình dục ở nam giới?

Lãnh cảm tình dục ở nam giới là tình trạng suy giảm hay mất đi lòng ham muốn tình dục hoặc ước muốn giao hợp. Các nghiên cứu cho thấy, khi đàn ông bước vào độ tuổi khoảng 40, các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa và được thay thế bằng các sợi dây collagen. Lượng testosteron giảm dần kéo theo sự suy giảm về ham muốn tình dục, dương vật nhỏ và ngắn lại. Do vậy, khi giao hợp phải cần nhiều thời gian để kích thích dương vật cương cứng nhưng xuất tinh lại sớm, chất lượng khoái cảm giảm.

Lý do khiến lãnh cảm tình dục ở nam giới

Đàn ông thường là người chủ động trong quan hệ tình dục, đàn ông có ham muốn cao hơn so với người phụ nữ của họ và thường chịu trách nhiệm điều khiển, chi phối khi ở trên giường. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, nam hoặc nữ đều có thể mất ham muốn tình dục, không cảm nhận hoặc gần như không có hứng thú trong hành vi tình dục. Trường hợp nặng hơn, có người ghê sợ với chuyện tình dục dù đối tác là ai.

Nhiều ông chia sẻ rằng tự nhiên họ không còn hưng phấn khi nghĩ tới chuyện “mây mưa” cùng bạn đời và cũng chẳng thèm khát dù không đau ốm hay ăn “phở” bên ngoài, đơn giản chỉ là tự dưng thấy chán. Hãy tưởng tượng một người luôn sẵn sàng trong chuyện chăn gối nay bỗng dưng bỏ bê?

Tình trạng lãnh cảm kéo dài không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của người đàn ông đó mà còn ảnh hưởng tới đối tác tình dục của họ. Nguy hiểm hơn, nếu nam giới mắc bệnh lãnh cảm lâu dài không cải thiện sẽ khiến tình trạng này lây sang đối tác.

Các nguyên nhân có thể kể đến ở đây là:

Quá áp lực: Trong gia đình, nam giới cũng thường là trụ cột, vì vậy, ngoài áp lực công việc, họ còn phải cáng đáng thêm những công to việc lớn của gia đình, họ hàng. Nếu họ bị căng thẳng, mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược thì ham muốn sẽ bị giảm sút hoặc không còn hưng phấn để tới những cuộc mặn nồng.

Thêm nữa, tâm lý không thoải mái sẽ dẫn tới rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh, lâu dần họ sẽ cảm thấy mệt mỏi nên việc rơi vào lãnh cảm tình dục cũng là điều dễ hiểu.

Tuổi tác: Tuổi tác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ sung mãn trong chuyện chăn gối. Tuổi tác và sex thường theo tỉ lệ thuận, độ tuổi càng cao sẽ càng khiến nam giới mất đi ham muốn tình dục

Bệnh lý: Những người mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp tim mạch, rối loạn cương,… khiến họ ngại “yêu” và lâu dài ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới không còn ham muốn

Đối tác: Những cuộc vui cần có sự phối hợp của cả hai. Nếu đối tác không có kỹ năng để kết hợp ăn ý hoặc không quan tâm tới cảm xúc của người đàn ông thì chất lượng cuộc yêu sẽ giảm và để lâu, cùng với nhiều yếu tố khác nữa, người đàn ông sẽ dễ rơi vào lãnh cảm như đề cập ở trên.

Khác biệt giữa lãnh cảm tình dục ở nam giới và nữ giới

Lãnh cảm ở nữ giới là tình trạng suy giảm khả năng tình dục khiến họ không có cảm giác, lạnh nhạt và sợ hãi khi quan hệ với đối tác. Tình trạng này khá giống với bệnh lãnh cảm ở nam giới và cũng có các dấu hiệu tương tự.

Như thông tin ở trên, nếu ở nam giới, lượng testosteron giảm dần kéo theo sự suy giảm về ham muốn tình dục thì ở nữ giới lượng estrogen (nội tiết tố nữ) giảm sẽ gây ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục.

Lãnh cảm có thể xảy ra với nam và nữ giới do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có các nguyên nhân tâm lý, đối tác, nội tiết. Ngoài điều trị về tâm lý, chia sẻ cùng bạn đời, chị em còn có thể bổ sung thêm estrogen để những cuộc yêu thêm nồng nhiệt và nguồn bổ sung estrogen an toàn hơn cả là thảo dược tự nhiên. Trong số đó, estroG-100 được chứng minh là hiệu quả và an toàn bậc nhất, không gây phản ứng phụ và được sử dụng rộng rãi tại các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Canana.

Đó là ở nữ giới, vậy biện pháp nào dành cho nam giới trong việc điều trị lãnh cảm? Lời khuyên được đưa ra là hãy cân đối lại công việc để đầu óc luôn thoải mái, có thời gian nghỉ ngơi. Việc tập thể dục thường xuyên, đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời giúp phục hồi, tăng testosterone một cách đều đặn nhằm cải thiện ham muốn. Đấng mày râu cũng nên chia sẻ rõ ràng với vợ để hai vợ chồng cùng khắc phục.

Ngoài ra, nam giới nên hạn chế bia rượu, nói không với thuốc lá và ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, bổ sung kẽm, hạn chế đậu nành để tránh các bệnh lãnh cảm ở đàn ông,…