Nguyên nhân đau rát khi quan hệ lần đầu

37

Quan hệ lần đầu bị đau rát diễn ra ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân. Vậy đâu là những nguyên nhân phụ nữ bị đau rát khi quan hệ lần đầu?

1. Vì sao khi quan hệ lần đầu bị đau rát

Đôi khi người phụ nữ cảm thấy đau khi quan hệ lần đầu tiên do tổn thương một cơ quan nào đó ở vùng tiểu khung. Có trường hợp chị em phụ nữ kêu đau chỉ để phản đối quan hệ tình dục của chồng vì một lý do nào đó không ưa thích chẳng hạn. Có trường hợp, phụ nữ bị rối loạn sinh lý và cảm thấy đau rát khi quan hệ lần đầu do chính người chồng là nguyên nhân.

Thứ nhất, là do ở âm hộ. Những nguyên nhân do ở môi lớn, môi bé và âm môn của cơ quan sinh dục, màng trinh dày, viêm tuyến tiết chất nhầy.

Thứ 2, đau do nguyên nhân ở âm vật, khi mũ môi bé di chuyển theo cử động của dương vật trong âm đạo, sự dính giữa tuyến âm với mũ của các môi bé sẽ gây hiện tượng đau rát.

Có những người phụ nữ sẽ đau đớn khó chịu khi đàn ông ấn quá mạnh dương vật làm âm môn dãn ra. Bên cạnh đó, nếu người phụ nữ bị nhiễm khuẩn và âm đạo sẽ bị đau, rát khi quan hệ lần đầu.

Hoặc những người phụ nữ bị nhạy cảm với thuốc đặt âm đạo hay thuốc tránh thai hóa học bôi tại chỗ, hoặc những chế phẩm làm từ cao su của màng ngăn âm đạo không thích hợp với người phụ nữ. Với các trục trặc này, sự khắc phục rất dễ dàng.

2. Đau rát khi quan hệ lần đầu,khắc phục thế nào cho lần sau ?

Khi quan hệ lần đầu bị đau rát, nhiều chị em sẽ cảm thấy sợ hãi gây tâm lý không thoải mái cho những lần sau. Ngoài những nguyên nhân kể trên, quan hệ lần đầu bị đau rát còn có một nguyên nhân nữa là do âm đạo bị khô. Khi âm đạo khô khiến cho quá trình quan hệ không được thuận lợi. Làm giảm khoái cảm khi quan hệ dẫn đến cảm giác đau và rát.

Còn nguyên nhân gây hiện tượng khô âm đạo là do thiếu hụt nội tiết tố estrogen. Vì vậy, bổ sung nội tiết tố estrogen chính là giải pháp hiệu quả nhất điều trị chứng khô âm đạo. EstroG-100 được bào chế từ 3 vị thảo dược quý từ Hàn Quốc đó là: Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu có tác dụng gấp 4 lần loại estrogen thảo dược khác . Đồng thời, làm trắng, căng da và làm giảm nếp nhăn trên da, giúp chống lão hóa và duy trì nét thanh xuân, làm chậm quá trình mãn dục nữ.