Nám da do di truyền, trị thế nào cho trúng và hiệu quả

21

Chào chị

Chúng ta vẫn nhắc tới bệnh nám da do tác động của môi trường, lạm dụng mỹ phẩm, thiếu hụt nội tiết tố, nhưng cũng do yếu tố di truyền gây nên. Đã là di truyền thì không có nghĩa là không thể thay đổi, phải chấp nhận chung sống với nám da.

Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình: Trường hợp của chị Hằng là nằm hàng đầu tiên trong nhóm đối tượng có nguy cơ bị nám. Nếu đã là nám do di truyền và nám sâu, cách hỗ trợ điều trị dứt điểm là nên đi khám và điều trị laser ở các bệnh viện uy tín, khoảng 1 tuần đến 10 ngày thì da trở lại bình thường. Kết quả dùng phương pháp laser có thành công tuyệt đối không phụ thuộc vào làn da của mỗi người và cách chăm sóc sau đó.

Quan trọng nhất là phải có biện pháp chăm sóc, bảo vệ da sau laser để tránh những tổn thương khiến nám da quay trở lại. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm dưỡng da hoàn toàn từ thảo dược chẳng hạn cho chứa tinh chất gỗ mít Idavera kết hợp với vitamin E, vitamin C tan trong nước giúp da sáng hồng tự nhiên và ức chế việc hình thành và phát triển hắc tố melamin gây nám da.

Bên cạnh đó, chị em cũng không thể quên việc sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài để hạn chế những tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da của mình.

Cách sử dụng mật ong để làm đẹp cũng rất tốt nhưng chỉ nên dùng với chanh, và sử dụng giải pháp này thì phải dùng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài nếu không sẽ làm cho tổn thương da này sâu thêm.

Còn việc sử dụng dầu dừa cũng vậy, chỉ nên sử dụng riêng thôi, không nên kết hợp hỗn hợp như bạn miêu tả, nhưng quan trọng nhất vẫn là cần xác định xem mình thuộc da gì để có biện pháp chăm sóc, nếu là da dầu thì rõ ràng sử dụng dầu dừa không phù hợp.

Ngăn hình thành vết nám mới do nguyên nhân từ bên trong cơ thể, chị cần dùng thêm viên uống kết hợp với mỹ phẩm giúp trị nám vừa kể trên. Tiêu chuẩn để lựa chọn viên uống cho hiệu quả cao, diệt trúng đích vết nám, cần chứa EstroG-100 cùng các chất chống ox hóa từ tự nhiên. Bởi EstroG-100 là estrogen thảo dược an toàn, hiệu quả bậc nhất đã được chứng minh. Khi chọn sản phẩm này để trị tận gốc nám da, với liệu trình từ 3-6 tháng, chắc chắn chị sẽ có làn da không chỉ sạch vết nám mà còn rất khỏe mạnh và nhuận sắc.