Một số nguyên nhân khiến chị em chảy máu khi quan hệ

30

Khi quan hệ xuất hiện máu thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang có nguy cơ bị bệnh nào đó. Bình thường khi vùng kín không tiết đủ chất bôi trơn có thể làm tổ thương và khiến cho chuyện ấy gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong một số trường hợp chảy máu âm đạo khi quan hệ còn có thể do những nguyên nhân nghiêm trọng hơn.

Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs)

Chlamydia và bệnh lậu là hai trong số những kẻ thù của cả hai phái. Chúng không chỉ gây chảy máu ở phụ nữ mà ngay còn rất khó điều trị dứt điểm và thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản.

Nếu bị bệnh lây qua đường tình dục, bên cạnh việc chảy máu khi quan hệ bạn còn có thể thấy dịch tiết bất thường ở âm đạo và đau rát khi đi tiểu. Bạn cũng có thể đến bác sĩ để được thăm khám và kê toa thuốc tuy nhiên tốt nhất bạn nên thực hiện tình dục an toàn bằng cách dùng biện pháp bảo vệ.

Viêm âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến âm đạo bị viêm và một trong số nguyên nhân đó là do không giữ vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ. Đối với việc vệ sinh không kĩ trước khi quan hệ khiến vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào bên trong âm đạo và gây nên tình trạng viêm nhiễm. Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây ra bệnh viêm mà bác sĩ sẽ kê toa thuốc thích hợp để điều trị cho bạn.

Viêm cổ tử cung

Biểu hiện để nhận biết các căn bệnh này thì ngoài việc chảy máu khi giao hợp, vùng kín còn tiết ra dịch màu xám hoặc vàng, dẫn đến tình trạng đau rát khi đi tiểu.

Nguyên nhân của bệnh này có thể do vi khuẩn hoặc do dị ứng nhựa latex hay các chất diệt tinh trùng có trên bao cao su. Bạn có thể đến bác sĩ để thăm khám và kiểm tra, bên cạnh đó cũng nên thay đổi sang loại bao cao su không chứa latex để tránh dị ứng.

Viêm xương chậu

Bệnh viêm vùng chậu hay còn gọi là PID có thể gây chảy máu bất thường đặc biệt là chảy máu sau khi quan hệ. Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này ngoài chảy máu ra là dịch tiết âm đạo nhiều, đau lưng khi quan hệ, đau vùng chậu. Bạn cần phải chữa trị bệnh viêm vùng chậu càng sớm càng tốt vì nếu để lâu dài nó có thể gây vô sinh.

Viêm màng trong dạ con

Căn bệnh này gây nên sự đau đớn trong khi quan hệ cũng như khiến chị em bị chảy máu ít hoặc vừa phải khi giao hợp. Đồng thời, nó có thể đi kèm kỳ nguyệt san nặng nề và đau bụng dưới. Đây cũng là một chứng bệnh dẫn đến tình trạng vô sinh. Chính vì vậy, khi phát hiện bất thường, chị em nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.