Mẹo giúp bạn gái ngủ ngon trong ngày đèn đỏ

39

Với chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học cùng những thói quen tốt, thì bạn không cần quá lo lắng về giấc ngủ trong những ngày kinh nguyệt nữa. Trong những ngày đèn đỏ thì hormone, nhiệt độ cơ thể, nhịp tim sẽ bị thay đổi khiến phái đẹp có cảm giác khó chịu, khó có được một giấc ngủ sâu. Sau đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này và có một giấc ngủ ngon trong ngày đèn đỏ.

Ngủ vào một khung giờ cố định

Cơ thể mỗi người sẽ hình thành nên phản xạ thèm ngủ vào một mốc thời gian trùng khớp nào đó. Do vậy, thời gian biểu cố định cho giấc ngủ chính là bước đầu tiên giúp bạn gái thoát khỏi những đêm trằn trọc trong khoảng thời gian kinh nguyệt diễn ra. Nhờ đó, những ngày này bạn vẫn có thể ngủ một cách dễ dàng.

Phòng ngủ thoáng mát

Dù có trong chu kỳ kinh nguyệt hay không thì một căn phòng thoáng mát, sạch sẽ vẫn luôn là điều cần thiết cho giấc ngủ của bạn. Mùa hè bạn có thể tham khảo không gian phong cách ở bãi biển với tường trắng tươi và kết hợp với gam màu nhẹ nhàng cùng đồ dùng tối giản. Đối với những phòng ngủ lớn, cửa sổ chính là nơi tuyệt vời nhất để mở rộng không gian giúp căn phòng thoáng mát hơn.

Tắm nước ấm sẽ giúp ngủ ngon trong ngày đèn đỏ

Nhiệt độ cơ thể thường hạ thấp vào ban đêm, nhất là trong khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ tới 4 đến 5 giờ. Chính vì vậy, nếu bạn tắm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể trước khi đi ngủ 2 tiếng, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Tư thế ngủ thoải mái

Mỗi người đều có tư thế ngủ ưa thích giúp cơ thể dễ chịu sau một ngày dài. Các bác sĩ khuyên phái đẹp nên nằm thoải mái nhất cho vùng bụng và thắt lưng thư giãn hơn trong những ngày đèn đỏ. Đặc biệt, bạn nên tìm một loại băng vệ sinh dành riêng cho ban đêm có chiều dài phù hợp và khả năng chống tràn sau ưu việt để được tự do ngủ theo tư thế mình yêu thích.

Ngoài ra, việc chú ý giữ gìn vệ sinh trong ngày đèn đỏ vô cùng quan trọng, giúp cho các bạn gái tránh được nguy cơ viêm nhiễm bệnh phụ khoa, hạn chế được những rắc rối trong thời kỳ kinh nguyệt. Điều này cũng góp phần giúp chị em có giấc ngủ ngon trong ngày đèn đỏ.