Mách bạn cách giảm bớt căng thẳng thần kinh hiệu quả

22

Căng thẳng thần kinh nhất là ở chị em phụ nữ sinh ra có rất nhiều nguyên do, có thể do áp lực công việc, cuộc sống thường ngày, nhưng cũng có thể do sự suy giảm nội tiết tố khiến cho người phụ nữ thay đổi về tính khí, tăng nhạy cảm hoặc dễ bị mấ cân bằng trước những biến cố cảm xúc.

Những bài tập đơn giản

Để giảm bớt căng thẳng thần kinh hiệu quả, chị em có thể áp dụng một vài bài tập thể dục đơn giản như sau:

Bài 1: Tập thở

Người thả lỏng toàn bộ cơ thể (nằm ngửa, duỗi thẳng chân tay hoặc ngồi trên ghế tựa). Toàn bộ cơ thể thư giãn tập trung suy nghĩ về vùng đan điền. Sau đó loại bỏ những ý nghĩ khác. Thở chậm, sâu và đều, cụ thể hít vào từ từ hết sức, bụng phình ra, rồi nín thở giữ hơi trong vài giây, thở ra từ từ hết sức và bụng thót lại, nín thở trong vài giây. Mỗi lần tập từ 5-10 phút.

Bài 2: làm nóng vùng gáy và giãn cơ, tăng tuần hoàn tại chỗ. Đồng thời,tăng lưu thông máu lên não bằng cách đan hai bàn tay vào nhau, vòng ra sau đầu và ấp vào vùng sau gáy. Tiếp tục xát lên xuống khoảng 20 lần.

Bài 3: Thư giãn vùng mắt và chống mỏi mắt, giúp giảm căng thẳng bằng cách duỗi thẳng các ngón tay và khép lại. Áp hai lòng bàn tay vào nhau và chà xát nóng lên. Tiếp đến, áp các ngón tay vào mắt (2 mắt nhắm lại) vuốt từ trong ra ngoài 10 đến 15 lần. Cuối cùng, dùng ngón cái và ngón trỏ véo da vùng gờ trên ổ mắt từ trong ra ngoài 5 đến 10 lần và làm 2 bên cùng một lúc.

Bài 4:Giảm bớt căng thẳng và đau đầu tác dụng với những người bị mất ngủ do căng thẳng thần kinh…bằng phương pháp dùng mu đầu ngón tay miết đầu trong gờ trên ổ mắt vòng lên trán và theo hình vòng cung đến thái dương rồi vòng lên trên ra sau tai. Làm như vậy khoảng 15-20 lần.

Tiếp theo dùng các ngón tay lại như chiếc lược, chải tóc từ trước ra sau khoảng 20 – 30 lần, đầu các ngón tay miết mạnh xuống da đầu để thông kinh mạch vùng đầu. Sau đó đặt hai lòng bàn tay ở hai bên đầu đối xứng nhau, vỗ nhẹ vòng tròn xung quanh đầu theo chiều kim đồng hồ, hết tầm xoay của tay thì vỗ ngược lại. Khi vỗ, hai điểm tác động luôn phải đối xứng nhau. Làm khoảng 3 – 5 lần. Cuối cùng khép bàn tay, dùng phần gan bốn ngón tay (trừ ngón cái) vỗ nhẹ trên toàn bộ da đầu theo hướng từ đỉnh đầu ra trước, sang hai bên, ra sau xuống vùng gáy. Làm khoảng 3 – 5 lần.

Đảm bảo lượng nội tiết tố luôn cân bằngNội tiết tố cân bằng không chỉ giúp người phụ nữ đẹp hơn, trẻ hơn mà còn giúp người phụ nữ sống khỏe mạnh và luôn trong trạng thái vui vẻ, thư thái. Chính vì vậy, để tránh những căng thẳng thần kinh hiệu quả, cần đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt nội tiết tố ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Bổ sung estrogen như thế nào để vừa hiệu quả, lại phải an toàn, chị em có thể bổ sung estrogen từ thảo dược Như EstroG-100 được chiết xuất từ thảo dược quý của Hàn Quốc, cùng với Cao mầm đậu tương giúp bổ sung nội tiết tố nữ. Đồng thời giúp điều tiết, giảm căng thẳng thần kinh, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao sức khỏe.

Bên cạnh những bài tập này bạn cần chú ý đến chế độ sinh hoạt ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi điều độ và thư giãn đều đặn mỗi ngày. Tuyệt đối không hút thuốc lá và hạn chế bia rượu.