Lý do khiến phụ nữ bị giảm ham muốn khi dùng thuốc tránh thai

35

Ngoài các nguyên nhân như áp lực tâm lý, suy giảm nội tiết tố, bạn đời kém tinh tế,… ham muốn trong “chuyện ấy” của phụ nữ còn bị ảnh hưởng bởi một nguyên nhân không ngờ khác là thuốc tránh thai. Tại sao chị em lại bị giảm ham muốn khi dùng thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai (gồm cả loại khẩn cấp và loại hàng ngày) là lựa chọn của các cặp đôi khi không muốn mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai hiện nay chủ yếu là loại kết hợp 2 hormone sinh dục nữ gồm estrogen và progesterone. Các chất này sẽ làm ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển, ngăn cản sự rụng trứng để tránh thụ thai. Khi người phụ nữ không rụng trứng, cơ thể của họ sẽ không sản xuất được loại hormones sinh sản và còn bị hạ thấp mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể.

Sự biến động của hai hormone trên chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới “chuyện ấy”. Progesterone giúp kích thích ham muốn trong khi estrogen giúp âm đạo duy trì sự ẩm ướt, tăng tiết dịch nhờn bôi trơn.

Không chỉ bị giảm ham muốn khi uống tránh thai, chị em có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng đau đớn khi quan hệ. Lý do là bởi khi sử dụng thuốc tránh thai, nồng độ estrogen thấp hơn bình thường, âm đạo sẽ mỏng và gây đau rát khi quan hệ. Chị em cũng sẽ khó “lên đỉnh” hơn những người không sử dụng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai còn có thể gây một số tác dụng phụ khác như buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước, ra máu vùng kín bất thường,…

Vì vậy, để tránh bị giảm ham muốn khi dùng thuốc ngừa thai cũng như các tác dụng phụ khác, chị em nên hạn chế sử dụng loại thuốc này. Sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Cách tốt nhất là chị em nên khuyên bạn tình sử dụng bao cao su. Hiện nay, bao cao su có rất nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bao cao su còn giúp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh, nhất là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu không, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng, sử dụng miếng dán tránh thai,…

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng giảm ham muốn, chị em nên sử dụng sản phẩm có bổ sung EstroG-100 (estrogen thảo dược), các tiền nội tiết tố Pregnenolone, Cao củ sắn dây. Sản phẩm này giúp bổ sung, điều hòa, tăng cường nội tiết tố nữ từ đó giúp tăng hứng phấn, tăng khoái cảm khi “yêu”.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên có chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục thể thao điều độ.