Làm sao để giảm ham muốn ở phụ nữ?

30

Sự ham muốn tình dục quá mức, không được thỏa mãn nhu cầu bản thân sẽ dễ khiến chị em bị căng thẳng, luôn nghĩ về “chuyện ấy”, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và sức khỏe. Làm sao để giảm ham muốn ở phụ nữ? Cùng tham khảo một số cách hữu ích dưới đây nhé.

Cải thiện chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống cũng tác dộng tới nhu cầu tình dục. Chị em nên bổ sung những thực phẩm có tính mát, giúp làm giảm bớt căng thẳng thần kinh như: hạt sen, táo tàu, đậu đen,… Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên như đậu nành, giá đỗ, hàu, hạt mè,… sẽ làm tăng nhu cầu “yêu” vậy nên, chị em nên hạn chế trong thực đơn của mình để làm giảm ham muốn.

Chị em cũng nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như bia rượu. Bởi khi uống một ít hoặc với mức độ vừa phải, cơ thể cũng đủ “lâng lâng”, làm tăng hưng phấn.

Thư giãn đầu óc: Hãy thư giãn đầu óc để quên đi nỗi nhớ “chuyện ấy”. Xem phim, nghe nhạc, đi dạo, trò chuyện cùng mọi người,… sẽ là những hình thức giải trí rất hữu ích. Tâm trí luôn được thoải mái, thư giãn cũng giúp chị em cảm thấy yêu đời hơn, tràn đầy năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, công việc.

Luyện tập thể dục thể thao: Làm sao để giảm ham muốn ở phụ nữ? Đó là hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao song với mức độ vừa phải. Việc tập luyện sẽ giúp lấy đi lượng thời gian rảnh rỗi mà chị em thường dùng để nghĩ về chuyện “vui vẻ”. Hoạt động thể lực cũng có tác dụng buộc cơ thể phải phân bổ lại lượng máu cung cấp cho các cơ quan, đó là tăng cường phân bổ máu cho hệ thống cơ bắp, não và giảm bớt lượng máu cung cấp cho hệ tiêu hóa, tiết niệu, nội tiết, sinh dục, nhờ đó góp phần giảm bớt ham muốn tình dục.

Hơn nữa, tập luyện thể dục thế thao cũng giúp chị em sảng khoái tinh thần, đầu óc thư giãn và dễ chìm vào giấc hơn, ngủ ngon hơn.  

Nghỉ ngơi hợp lý: Chị em cần tránh thức khuya. Việc đi ngủ sớm, đúng giờ không chỉ giúp cơ thể phục hồi năng lượng, chuẩn bị cho một ngày mới mà còn giúp quên đi ham muốn.

Tự sướng: Không chỉ nam giới có nhu cầu tình dục cao mà nhiều phụ nữ cũng vậy. Nếu ham muốn quá cao, không thể giải tỏa được gây bức xúc dồn nén, chị em có thể lựa chọn giải pháp giải tỏa: tự giải quyết. Đây là một cách khá hữu hiệu giúp thỏa mãn nhu cầu của bản thân, gợi ý không tồi cho câu hỏi làm sao để giảm ham muốn ở phụ nữ. Tuy nhiên, chị em không nên “tự sướng” quá nhiều vì dễ tạo thành thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý.

Nhìn chung, để hạn chế ham muốn tình dục quá độ, chị em cần kết hợp nhiều biện pháp từ chủ động đến thụ động, xây dựng môi trường sống lành mạnh, tránh những yếu tố nhạy cảm, không tiếp xúc với các loại sách báo hình ảnh gợi dục,…