Idavera “nam dược thần hiệu” chữa nám

18

Mít là loại cây to,cao khoảng 8-15m, có tên khoa học là Artocarpus heterophyllusLam, thuộc họ dâu tằm (moraceae). Cây mít được trồng phổ biến khắp nước ta, rất gần gũi với người dân nông thôn. Mít có nhiều loại như: mít mật, mít dai, mít tố nữ. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nhiều bộ phận cây mít còn là vị thuốc hay mà y học gọi là“nam dược thần hiệu”.

Các bộ phận của cây mít đều có thể làm thuốc

Hầu như tất cả các bộ phận của cây mít đều được dùng làm thuốc.Lá mít được dùng làm thuốc lợi sữa, chữa ăn uống không tiêu, tiêu chảy và trị cao huyết áp. Ở Ấn Độ, người ta dùng lá mít chữa các bệnh ngoài da và rắn cắn.

Gỗ mít mài lấy nước uống có tác dụng an thần, liều dùng 6 – 10g/ngày. Trong khi đó, rễ cây mít sắc uống có thể trị tiêu chảy.

Trừ lớp vỏ gai, phần còn lại của quả mít hầu như ăn được.Múi mít chín ăn rất thơm ngon.Xơ mít có thể dùng muối chua như muối dưa (gọi là nhút). Các quả mít non còn dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi…

Hạt mít luộc, rang, nướng hay thổi với cơm ăn. Hạt mít có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác, được nhân dân dùng chống đói trong những ngày giáp hạt. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Hạt mít có tác dụng bổ trung ích khí gây trung tiện, thông tiểu tiện.

Múi mít chín vàng óng, ăn ngon ngọt, đặc biệt có hương thơm rất đặc trưng, được coi là thức ăn bổ dưỡng và có tác dụng long đờm. Về giá trị dinh dưỡng, trong thịt múi mít chín có protein 0,6 – 1,5% (tùy loại mít), glucid 11 – 14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như: sắt, canxi, phospho… Theo tài liệu của Tổ chức Lương nông thế giới (FAO), trong múi mít chứa nhiều chất đường, đạm, các loại vitamin A, B1, B2, C và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng này giúp da mặt thêm tươi đẹp vàlàm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ.

Idavera chiết xuất từ lõi của gỗ mít chữa nám, tàn nhang hiệu quả vượt trội, an toàn

Do Nám, tàn nhang xuất hiện ở biểu bì, rải rác từ lớp nền (tế bào sâu nhất của biểu bì) tới lớp ngoài cùng làn da. Nếu sử dụng đèn wood lamp, chỉ nhìn thấy nám, tàn nhang phía ngoài. Nám ở tế bào nền tuy khó phát hiện bằng đèn wood làm nhưng da sạm đen hơn khi nám trồi dần lên bề mặt. Để điều trị nám, tàn nhang nông, hỗn hợp, sâu cần thành phần thẩm thấm tốt và ức chế melanin hiệu quả.

Idavera là sản phẩm chống nám da tiên tiến phát triển dựa trên công nghệ chiết xuất làm giàu hoạt chất của Bioscope Vietnam.

Thành phần chính của Idavera là hỗn hợp polychalcone chiết từ cây mít (Artocacus heterophyllus), một trong những phát hiện mới nhất về chất làm trắng tự nhiênan toàn tác dụng vượt trội.

Kết quả thực nghiệm invitro cho thấy, Idavera ức chế men Tyrosinase, men xúc tác quá trình tạo sắc tố Melanin, mạnh gấp hơn hàng chục lần so với chất làm trắng phổ biến là acid Kojic. Do vậy, Idavera hiệu quả hơn 13 lần so với kem dưỡng trắng thông thường. Hiệu quả chữa nám, đẹp da của Idaveratăng lên khi phối hợp cùng vitamin C và vitamin E.