Hết kinh nguyệt nhanh nhờ những cách cực đơn giản

37

Số ngày hành kinh trong một chu kỳ kinh nguyệt thường dao động trong khoảng từ 3 – 7 ngày. Dù là bình thường song kinh nguyệt kéo dài trên 3 ngày cũng gây nhiều phiền toái cho chị em trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín bởi máu kinh là môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Dưới đây là một số cách hết kinh nguyệt nhanh cực dễ thực hiện cho chị em.

1. Chế độ luyện tập thể dục lành mạnh, hợp lý

Các môn thể dục nhẹ nhàng như: yoga, đạp xe đường ngắn, đi bộ sẽ giúp làm giảm những triệu chứng khó chịu trong ngày hành kinh và cũng là một cách hết kinh nguyệt nhanh bởi sẽ giúp tăng tốc độ tuần hoàn trong cơ thể và cải thiện lưu thông máu.

Quan điểm này khác so với quan điểm trước đây là vào những ngày “đèn đỏ”, phụ nữ không nên tập thể dục vì sẽ làm cho lượng máu kinh ra nhiều hơn và rong kinh. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu tập thể dục hợp lý, đúng cách thì sẽ không có hại gì mà còn thêm lợi.

2. Chế độ dinh dưỡng

Không chỉ giúp kỳ nguyệt san diễn ra suôn sẻ, dễ chịu hơn, một số thực phẩm dưới đây còn giúp ngày “đèn đỏ” nhanh kết thúc hơn.

  • Thịt đỏ: Loại thịt này sẽ giúp cải thiện nhiệt độ cơ thể và tăng cường lưu thông máu.
  • Mùi tây: Mùi tây sẽ giúp tử cung mở rộng để đẩy máu kinh ra ngoài dễ dàng hơn bởi đây là loại thực phẩm sinh nhiệt.
  • Cần tây: Chất tự nhiên apiol có trong cần tây sẽ có tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung để đẩy nhanh kinh nguyệt ra ngoài
  • Thực phẩm giàu vitamin C: Các loại quả như cam, quýt, cà chua, kiwi,… sẽ thúc đẩy kinh nguyệt ra ngoài nhanh hơn do vitamin C sẽ cản progesterone có trong tử cung và làm mềm thành tử cung.

3. Bổ sung nội tiết tố

Nguyên nhân sâu xa khiến kinh nguyệt kéo dài bất thường, rong với lượng máu ít hoặc kinh nguyệt không là từ bên trong – do rối loạn nội tiết tố. Trong cơ thể nữ giới, hormone estrogen và progesterone phối hợp với nhau tạo nên chu kỳ kinh nguyệt nên khi chúng bị mất cân bằng hoặc suy giảm, chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị ảnh hưởng theo.

Một biện pháp để khắc phục tình trạng trên tận gốc là bổ sung nội tiết tố. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý để bổ sung thế nào cho đúng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, tự “rước họa vào thân”. Trước đây, phụ nữ dùng liệu pháp hormone thay thế, hormone tổng hợp (điển hình trong thuốc tránh thai) song những cách này không nên sử dụng thường xuyên, cần có sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sỹ, đồng thời gây ra nhiều tác dụng phụ (béo bụng, đau nửa đầu, tăng nguy cơ ung thư vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…).

Ngày nay, khi khoa học đã tiến xa hơn, người ta tìm ra cách bổ sung mới, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là bổ sung estrogen thảo dược (EstroG-100),  kết hợp thêm các nội tiết tố khác như progesterone và đặc biệt là sẽ hormone này sẽ được bổ sung ở dạng tiền nội tiết tố, tức là chúng khiến cơ thể tự tổng hợp theo nhu cầu thực cần.

Ngoài ra, với những người bị rong kinh kéo dài, việc bổ sung nhóm các nội tiết tố là đáp án cho câu hỏi làm thế nào để hết kinh nhanh bởi chúng sẽ giúp thu gọn ngày kinh, giúp kinh nguyệt không bị vón cục và chất lượng màu còn đẹp dần lên.