Glutathione- công nghệ trắng da từ Mỹ

17

Một trong những sự kiện y học nổi bật đầu thế kỷ 21 là phát minh Glutathione của TS. Robert H. Keller. Có hơn 60.000 bài báo công bố về tác dụng có lợi của glutathione.

Viên uống có Glutathion là công nghệ trắng da mới nhất đến từ Mỹ, thu hút hàng triệu tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới.Được FDA xét duyệt và kiểm định về mức độ an toàn và hiệu quả.

Glutathione là gì

Glutathione là một tripeptide nội sinh được tế bào gan tổng hợp từ 3 amino acid: L-glutamic, L-glycine và L-cysteine rồi đưa vào máu cung cấp cho các tế bào khác sử dụng.

Do có nhóm hoạt động thiol (-SH) nên GSH là chất cho điện tử trong các phản ứng oxy hoá khử, GSH là cofacto của các enzyme peroxidase…Đây là các phản ứng quan trọng nhất để khử các gốc tự do gây tổn hại cho tế bào.

Vai trò của Glutathione

Glutathione là thành phần thiết yếu của tế bào. Mỗi tế bào đều cần có Glutathione để khỏe mạnh.

Chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể mạnh nhất

Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh, trung hòa gốc tự do của cơ thể qua quá trình cho nhận hydro thuận nghịch.

Glutathion tham gia phản ứng tái tạo chất oxy hóa ngoại sinh vitamin C, E, đóng vai trò quyết định đối với chức năng của các vitamin C, E.

GSH chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể, chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật.

Tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh lây nhiễm

Glutathione tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp hàng phòng thủ của cơ thể mạnh mẽ hơn trong việc dọn dẹp các chất gốc tự do có hại và chống lại bệnh lây nhiễm, nhiễm vi trùng, virus, ung thư…

Giải độc, thanh lọc cơ thể

GSH giải độc cơ thể thông qua gan nhờ gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài. Người ta nhận thấy GSH có lợi trong các trường hợp ngộ độc thuốc: paracetamol, phosphor hữu cơ, ngộ độc kim loại, kể cả những trường hợp đang điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị…

Trắng da, mờ vết nám

Đây là tác dụng phụ của thuốc, nhưng không phải là tác dụng có hại.

Glutathione trong thuốc trắng da khi được hấp thụ vào cơ thể, sẽ ức chế tyrosinase ngăn chặn sự hình thành các hắc sắc tố melanin (yếu tố gây nám, sạm) từ đó da trắng hơn rõ rệt.

Bên cạnh đó, khả năng chống oxy hóa của Glutathione còn giúp ngừa tình trạng lão hóa, da sẽ trở nên mịn màng, tăng độ đàn hồi, tươi trẻ và giảm thiểu các nếp nhăn.

Ngoài ra, Glutathion còn bảo vệ tế bào da khỏi bức xạ tia cực tím.