Giải pháp trị nám, dưỡng trắng da hiệu quả

32

1. Người châu phi da đen, người châu âu da trắng do đâu?

Melanin là sắc tố da có màu nâu đen. Melanin tạo ra màu da của các chủng tộc trên thế giới đồng thời cũng tạo ra nám má, tàn nhang và các vết thâm. Người Châu Phi và Châu Á có nhiều melanin nên da họ trông sẫm màu hơn những người Châu Âu da trắng.

2. Sắc tố nâu đen- melanin phát tán dưới da như thế nào?

Tế bào sản xuất melanin trong da được gọi là tế bào sắc tố da (melanocyte).  Các tế bào này có rất nhiều chân, các chân này tiếp xúc với các tế bào biểu bì của bề mặt da. Từ đó  Melanin trong tế bào sắc tố được vận chuyển qua các chân để vào tế bào biểu bì.  Các tế bào biểu bì càng chứa nhiều melanin thì da trông sẽ càng đen.

3. Lý do khiến da xuất hiện vết nâu đen không mong muốn?

Tia tử ngoại trong ánh sáng

Melanin là yếu tố bảo vệ của da trước tác động gây hại các tia tử ngoại (tia UV) có trong ánh sáng. Khi đi ngoài trời nắng do tiếp xúc với tia UV cường độ cao nên da sản xuất nhiều melanin hơn để bảo vệ, kết quả là da bạn trông sạm đen lại, tạo nốt tàn nhang…

Thay đổi nội tiết sinh dục

Qúa trình mang thai hoặc sử dụng các thuốc tránh thai làm thay đổi nội tiết làm tăng sản xuất và giải phóng melanin gây ra nám má.

Rối loạn sắc tố sau viêm

Đây là hiện tượng hình thành các vết thâm đen tại vùng da trước đó bị chấn thương, bị mụn, bị viêm da hoặc sau các điều trị da liễu mạnh (như đốt laze, bào da…). Tình trạng da này gọi là rối loạn sắc tố sau viêm da (PIPA), thường xảy ra ở những người châu Á và da đen.

4. Hỗ trợ trị nám, dưỡng trắng da hiệu quả

Cân bằng nội tiết tố nữ bằng EstroG 100:

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng nám da, sạm da, tàn nhang ở phụ nữ, là sự suy giảm estrogen hay còn gọi là nội tiết tố nữ, một loại hormone sinh dục nữ do các tế bào hạt của buồng trứng tiết ra. Chính vì vậy, để điều trị hiệu quả nám da, sạm da hay tàn nhang cần thiết phải có lượng Estrogen cân bằng. Ở phụ nữ bình thường, Estrogen bị suy giảm bắt đầu từ sau tuổi 25, rõ rệt ở tuổi 35 (sau khi sinh con) và cao điểm nhất ở thời kỳ tiền mãn kinh hay mãn kinh. Đối với những phụ nữ cắt bỏ buồng trứng do bệnh lý, stress hay phải lao lực quá sức thì quá trình này có thể diễn ra sớm hơn… Điều đáng nói là khi bị suy giảm Estrogen thì cũng chính là lúc phụ nữ gặp nhiều vấn đề phiền toái cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Trong đó, ảnh hưởng đối với làn da thường xuất hiện sớm: trên da xuất hiện nhiều vết đốm nâu, nám da, tàn nhang khiến không ít chị em lo lắng, thiếu tự tin hay thậm chí không muốn ra ngoài…

Cân bằng lượng estrogen là rất quan trọng và cần thiết giúp làm mờ các vết nám, sạm da,  tàn nhang… EstroG 100 được sản xuất tai Hàn Quốc từ 3 loại cây quý chứa hàm lượng cao Estrogen thảo dược và an toàn, có tác dụng giúp cân bằng Estrogen cho phụ nữ.Phối hợp thêm các nguồn Estrogen khác từ mầm đậu nành, DHEA, pregnenolone  sẽ gia tăng đáng kể hiệu quả giúp làm mờ vết nám.

Ngoài ra,

Xét về mặt hóa học, melanin được hình thành khi xảy ra sự kết hợp của 2 yếu tố: Tyrosine (một loại axit amin có sẵn trong da) và Tyrosinase (một loại men, được kích thích tăng sinh bởi một số hormone trong cơ thể).
Ngăn ngừa hình thành sắc tố melanin trong tế bào melanocyte ở lớp đáy biểu bì  là cách giúp làm mờ nám, tàn nhang, sạm màu hiệu quả, an toàn . Các chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp ngăn hình thành sắc tố melanin, đó là Glutathion, Gama- Oryzanol, Curcumin (tinh chất từ củ nghệ).