Giải pháp số 1 cho thời kỳ mãn kinh

19

EstroG-100 là một phytoestrogen do tập đoàn Naturalendo Tech sáng chế và được cấp bằng bảo hộ độc quyền ở Hàn Quốc và đã nộp đơn xin cấp bảo hộ ở Mỹ, Nhật, EU và nhiều nước trên thế giới. EstroG-100 vào thị trường Hàn Quốc từ năm 2001. Qua thực tế sử dụng, sự an toàn đã đưa EstroG-100 lên vị trí số một về giải quyết các vấn đề của mãn kinh. Thêm vào đó, ba thành phần trong EstroG-100 là thảo dược ăn được hàng thế kỷ trong bảng phân loại y học Phương đông của Hàn Quốc và Trung Quốc.

1. EstroG-100 là gì?

EstroG-100 gồm 3 loại dịch chiết từ rễ, Cynanchum wilfordii, Phlomis umbrosa, Angelica gigas Nakai.

Sự chọn lọc khắt khe từ 71 loại thảo dược có tác dụng phytoestrogen:

EstroG-100 được phát triển qua việc sàng lọc 71 dịch chiết thảo dược có tác dụng phytoestrogen khác nhau thông qua 4 phương pháp lựa chọn thực vật:  Phương pháp E-screen: non-reproductive tract target tissue; Phương pháp reproductive tract target tissue; Phương pháp Receptor binding affinity test; Phương pháp Gene reporter vector.

EstroG- 100 có hoạt tính mạnh hơn bất kỳ thảo dược đơn nào.

Trong phương pháp e-screen, cả 3 thành phần dịch chiết thảo dược của EstroG-100: Cynanchum wilfordii, Phlomis umbrosa, Angelica gigas, đều được phát hiện kích thích hoạt tính ALP (Alkaline Photphatase là hoạt tính biểu hiện hoạt động của estrogen) làm cho EstroG-100 có khả năng cải thiện triệu chứng mãn kinh tốt hơn bất kỳ loại thảo dược đơn độc nào.

2. EstroG-100 giảm các triệu chứng mãn kinh gấp 3 lần các phytoestrogen khác

Qua các dữ liệu thử nghiệm trên bệnh nhân, EstroG-100 đã cải thiện các triệu chứng của mãn kinh (khô âm đạo, cơn bốc hỏa, rối loạn giấc ngủ, có vấn đề về tâm thần…), các dấu hiệu xương, giúp xương chắc khỏe, và triglyceride mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào và không gây tăng cân. Kết quả này tốt hơn 3 lần so với các phytoestrogen khác (thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ).

3. Cơ chế chung của phytoestrogen

Những bằng chứng khoa học hiện nay cho thấy cơ chế hoạt động làm cải thiện các triệu chứng mãn kinh và quá trình trao đổi chất ở xương liên quan đến nhân tố điều khiển thụ cảm estrogen (SERM) hay một số dạng chất chủ vận estrogen và đối kháng chủ vận estrogen đưa đến những lợi ích (ví dụ như trao đổi chất ở xương chống căn bệnh loãng xương ở phụ nữ) mà không ảnh hưởng đến cơ thể người như tác dụng không mong muốn lên màng tử cung và mô vú.

4. Cơ chế tác dụng của EstroG-100

Một số các dược liệu có trong EstroG-100 hoạt động như chất chủ vận estrogen mà không ảnh hưởng đến hàm lượng của estradiol (E2) và hormone kích thích nang FSH.

Cynanchum wilfordii chứa hơn 1,2% 2,3,5,4’-tetrahyydroxylstilbene-2-0-β-D-glucoside hoạt động như những dẫn xuất của xtinben. Các dẫn xuất xtinben ức chế sự hư hại DNA, protein, LDL, lipid màng tế bào, và các vòng phenol tạo nên mối liên kết tương tự như mối liên kết của estrogen/ER hoạt động dưới dạng chất chủ vận/hoặc chất đối kháng chủ vận đối với estrogen (báo cáo của BRIC, Research trends of functional foods, 2004).

Phlomis umbrosa chứa saponin bao gồm triterpene glycosides và Cynanchum wilfordii chứa saponin bao gồm wilforside và cyanuricuoside. Các saponin này họat hóa  thụ cảm estrogen cải thiện các triệu chứng mãn kinh khác nhau.

Thêm vào đó, EstroG-100 chứa Angelica gigas có decursin hoạt động như dẫn xuất coumarin của estrogen thực vật.

Như vậy, cơ chế của EstroG-100 được cho là có hoạt động gián tiếp trong việc kết nối với các thụ cảm như nhân tố điều khiển thụ cảm estrogen có lựa chọn (SERM) hơn là hoạt động trực tiếp như isoflavone.

5. EstroG-100 an toàn vượt trội

EstroG-100 thay cho liệu pháp thay thế hormone (HRT) không an toàn

Theo nghiên cứu của Tổ chức  Hành động vì Sức khỏe phụ nữ (WHI) đã được công bố trên tờ Hiệp hội Y học Hoa số ra tháng 7/2002, một nghiên cứu trong 5 thực hiện với 16.000 phụ nữ hậu mãn kinh, cho thấy liệu pháp thay thế hormone (HRT) đã làm tăng các trường hợp ung thư vú lên 26%, bệnh tim lên 29% và đột quỵ là 41%. Tỷ lệ bị tụ máu cao gấp đôi ở những trường hợp HRT. Liên bang quản lý thuốc (FDA) đã đưa ra những cảnh báo đối với các sản phẩm HRT.

EstroG-100 ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Trong 2 nghiên cứu reproductive tract target tissue response, EstroG-100 không tăng trọng lượng tử cung ở chuột bị cắt bỏ buồng trứng trong khi mật độ xương tăng. (Kim et al. Korean J. Food Sci. Technol., 2008 and Lee et al. Lab. Anim. Res. 2008)

EstroG-100 không cho thấy bất cứ ái lực nào đối với cả thụ cảm estrogen alpha và beta trong thí nghiệm ái lực liên kết thụ cảm, được báo cáo bởi Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn Quốc.

Mỗi dịch chiết của EstroG-100 đều cho thấy tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú (MCF-7).