Giải pháp hiệu quả cho loãng xương ở phụ nữ đã mãn kinh !

40

Chào chị,

Ở phụ nữ, phải chịu 2 tác động của quá trình loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Tác động thứ nhất, đó là loãng xương ở phụ nữ mãn kinh do thoái hóa xương theo tuổi (còn gọi là loãng xương nguyên phát typ 2), quá trình này xảy ra ở cả 2 giới, nhưng phụ nữ sẽ bị loãng xương typ 2 sớm hơn do ảnh hưởng của quá trình mang thai và cho con bú cũng như họ thường có khối xương nhỏ hơn nam giới.

Tác động thứ 2 là loãng xương ở phụ nữ mãn kinh do sự suy giảm Estrogen (còn gọi là loãng xương nguyên phát typ 1). Loãng xương này thường xuất hiện khoảng 5 năm sau tuổi mãn kinh. Trong 5-10 năm đầu của thời kỳ mãn kinh, tốc độ mất xương có thể lên đến 2-4% khối lượng xương mỗi năm. Trong loãng xương sau mãn kinh, ngoài thiếu hụt Estrogen người ta còn thấy tăng đào thải canxi qua thận, suy giảm hoạt động vitamin D3 dẫn tới giảm hấp thu canxi ở ruột.

Bởi vậy, phụ nữ thường bị mãn kinh sớm hơn nam giới, rất thường gặp ở độ tuổi mãn kinh.

Theo mô tả, chị bị bắt đầu bị loãng xương ở thời gian sau mãn kinh khoảng 5 năm là qui luật thông thường của tự nhiên. Ngày nay, người phụ nữ có rất nhiều sản phẩm để dự phòng loãng xương ngay từ khi còn trẻ (ít nhất cũng phải từ tuổi 30) và sử dụng liên tục để tránh bị loãng xương sau mãn kinh. Bởi vì, các thuốc tây dùng để điều trị loãng xương hiện nay đều rất đắt tiền, nhiều tác dụng phụ (như chị đã gặp phải là buồn nôn, đau dạ dày,…) và phải điều trị hàng năm mới thấy tác dụng.

Loãng xương ở phụ nữ mãn kinh cần bổ sung gì ?

Việc có thể làm đối với chị hiện nay là bổ sung ngay và liên tục, đồng thời canxi, các khoáng chất cùng với Estrogen. Làm như vậy sẽ giúp chị tăng mật độ xương, hỗ trợ điều trị loãng xương, giúp giảm các đau nhức cũng như giúp bệnh cải thiện tốt dần lên.

Chị đã bổ sung Canxi nhưng chưa đúng cách và không an toàn, dẫn tới loãng xương thì không cải thiện mà còn bị tác dụng phụ do dư thừa Canxi gây hại, cụ thể ở đây là xơ vữa động mạch và sỏi thận. Bởi vì, để Canxi được hấp thu, vận chuyển tối đa vào xương và không đi đến mạch máu, mô mềm hay thận để gây hại thì cần bổ sung canxi dạng nano, cùng với vitamin D và MK7. Vitamin D giúp hấp thu Canxi vào máu và MK7 giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương. Ngoài ra, MK7 còn có thêm tác dụng là kéo Canxi ở chỗ thừa (mạch máu,…) đến chỗ cần là xương, đồng thời giúp tăng sinh collagen. Nhờ vậy, sẽ giúp hệ xương khớp dần chắc khỏe, giảm đau nhức và giảm đi tình trạng xơ vữa động mạch, sỏi thận ở những người mắc bệnh như chị. Ngoài Canxi, xương còn cần thêm nhiều khoáng chất khác nữa như kẽm, magie, đồng, mangan, boron, silic,… Sản phẩm chứa Canxi nano, D3, MK7 cùng nhiều các khoáng chất kể trên sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cho việc điều trị loãng xương của chị đạt hiệu quả và an toàn.

Cùng với đó, chị cần bổ sung thêm Estrogen và nên chọn nguồn từ thảo dược. EstroG-100 là Estrogen thảo dược an toàn, hiệu quả bậc nhất đã được kiểm chứng qua hơn 400 năm sử dụng tại Hàn Quốc, Trung Quốc, qua các nghiên cứu khoa học trên thế giới và được FDA của Mỹ, Canada chấp nhận là an toàn.

Chị vẫn nên duy trì vận động nhẹ nhàng mỗi ngày, mỗi 3-6 tháng nên đi kiểm tra mật độ xương và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.