Estrogen thảo dược tự nhiên

22

Nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ gọi là estrogen sẽ suy giảm theo tuổi tác kéo theo rất nhiều vấn đề.

Người ta tìm cách bổ sung thay thế lượng nội tiết tố thiếu hụt này bằng nhiều cách trong đó có estrogen thảo dược tự nhiên.

Estrogen thảo dược có phải là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm?

1. Vì sao lại chọn Estrogen thảo dược để bổ sung?

Estrogen là nội tiết tố nữ được tiết ra từ buồng trứng, một hoóc-môn quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Nó được ví như dòng nhựa sống duy trì sức hấp dẫn cả về hình thể lẫn cung bậc cảm xúc của phái đẹp.

Tuy nhiên theo thời gian, estrogen ở chị em sẽ bị suy giảm và người ta tìm cách bổ sung, thay thế nhằm lưu giữ tuổi thanh xuân và kéo dài thiên chức làm vợ ở người phụ nữ.

Suy giảm nội tiết tố thường bắt đầu diễn ra khi phụ nữ bước vào tuổi 30, nhưng cũng có nhiều chị em vì lý do nào đó phải cắt bỏ buồng trứng cũng sẽ gây thiếu hụt estrogen từ rất sớm.

Với những trường hợp này, bổ sung nội tiết tố thiếu hụt và suy giảm chính là giải pháp để duy trì sức khỏe cũng như duy trì vẻ nữ tính của mỗi người.

Trước đây liệu pháp hoocmon thay thế được xem là lựa chọn duy nhất cho những ai cần phải bổ sung estrogen. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này đòi hỏi phải có sự chỉ định và theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ, hơn nữa đây là liệu pháp để lại nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như tăng nguy cơ đột quỵ, đông máu, các bệnh tim mạch và ung thư vú.

Bởi vậy các chuyên gia y tế chỉ định nếu bổ sung estrogen bằng liệu pháp hoocmon thay thế HRT chỉ được dùng liều thấp trong thời gian ngắn, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ, liệu pháp này không được dùng cho phụ nữ mắc bệnh về gan, thận, nội tiết, sinh dục, tiết niệu, có nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú.

Trường hợp bổ sung thêm để điều trị loãng xương, phải dùng liều thấp nhất và không kéo dài quá 3 năm. Và estrogen thảo dược đã được tìm ra để giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ nghiêm trọng trên, mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

2. Những ai cần phải bổ sung Estrogen thảo dược?

Những phụ nữ có nguy cơ cần phải bổ sung Estrogen:

  • Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh có khả năng thiếu hụt Estrogen cao nhất.
  • Chị em sau tuổi 30.
  • Nhóm phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ dạ con hoặc phụ nữ đa nang.

3. Chọn estrogen thảo dược tự nhiên nào?

Việc tìm ra một số loại estrogen thảo dược giúp cho những người cần bổ sung nội tiết tố gạt bớt đi nỗi lo bị các tác dụng phụ. Tuy nhiên, một số estrogen thảo dược được xem là an toàn khi dùng với liều lượng cho phép.

Nhưng nếu như vậy tác dụng cải thiện những vấn đề của sự suy giảm nội tiết tố lại không cao, còn nếu sử dụng với liều lượng vượt ngưỡng, một số estrogen thảo dược cũng vẫn để lại hậu quả đáng sợ, điển hình là ung thư vú ở chị em phụ nữ.