Estrog – 100 giúp xương chắc khỏe và phòng chống loãng xương cho phụ nữ

40

Mọi người đều nhận thấy, phụ nữ tuy có tuổi thọ trung bình cao hơn nam giới, nhưng đa số họ có sức khỏe yếu và chất lượng sống không cao khi đã cao tuổi. Một trong những lý do gây nên vấn đề sức khỏe này là do xương khớp của phụ nữ bị suy yếu nhanh hơn, họ có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới. Đa số phụ nữ đã bị loãng xương hoặc tiền loãng xương từ tuổi 50.

1. Phụ nữ rất cần được bảo vệ xương và phòng chống loãng xương

Bên cạnh một số nguyên nhân thông thường như thể hình nhỏ, ảnh hưởng của quá trình sinh đẻ, chế độ dinh dưỡng không đủ dưỡng chất,… thì một nguyên nhân rất đặc biệt khiến phụ nữ bị mất xương nhanh và có nguy cơ bị loãng xương cao hơn nam giới là do sự thay đổi nội tiết tố nữ trong các thời kỳ và giai đoạn khác nhau trong suốt cuộc đời. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là từ giai đoạn tiền mãn kinh trở đi, sự sụt giảm mạnh của nồng độ hormone Estrogen sẽ làm gia tăng quá trình hủy xương, giảm sự hấp thu canxi làm giảm mật độ xương. Sau mãn kinh càng lâu, mức độ loãng xương càng trầm trọng. Bởi khi thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen, chức năng điều hòa hấp thụ canxi vào xương bị suy giảm.

Từ sau tuổi 30, buồng trứng của người phụ nữ bắt đầu quá trình suy thoái, giảm hoạt động, dẫn tới sự sản xuất Estrogen cũng giảm dần theo tuổi tác. Đến giai đoạn tiền mãn kinh (từ sau tuổi 40) và mãn kinh (thường từ 45-55 tuổi), buồng trứng giảm mạnh và ngưng hoạt động hoàn toàn lúc mãn kinh là lúc mà lượng Estrogen bị sụt giảm rất nhanh, khiến cho tốc độ mất xương của chị em lúc này cũng nhanh hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ sẽ mất khoảng 30% khối lượng xương sau 5 năm mãn kinh, và bắt đầu bị loãng xương nếu không có giải pháp dự phòng từ sớm. Do ảnh hưởng của quá trình mất xương nhanh và loãng xương tuổi mãn kinh và quá trình thoái hóa xương khớp theo tuổi mà chị em sẽ gặp phải những trở ngại trong cuộc sống như đau nhức xương khớp, kém dai sức, giảm khả năng lao động và vận động, thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng,….và cuối cùng là gãy xương do loãng xương. Khi đã bị gãy xương do loãng xương thì rất lâu và rất khó hồi phục, nguy cơ tàn phế cao dẫn đến giảm chất lượng sống và giảm tuổi thọ.

2. EstroG-100 bảo vệ xương và phòng chống loãng xương cho phụ nữ như thế nào?

Chính vì vậy, để giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương hiệu quả, chị em phụ nữ cần phải được hỗ trợ bổ sung Estrogen từ tuổi 30, bổ sung tích cực từ tuổi 40 và nhất thiết phải bổ sung đều và đủ hàng ngày từ khi có dấu hiệu mãn kinh. Nguồn bổ sung an toàn, hiệu quả và không cần phải có sự kê đơn cũng như kiểm soát của bác sĩ là sử dụng Estrogen từ thảo dược.

Trong rất nhiều loại Estrogen thảo dược thì EstroG-100 là Estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất đã được khoa học chứng minh. EstroG-100 được bào chế từ 3 loại thảo dược quý của Hàn Quốc (là Tục đoạn, Cách sơn tiêu và Đương qui Hàn Quốc), đã được FDA Mỹ, Hàn Quốc, Canada  chấp nhận là an toàn, (đã trải qua 400 năm sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và Trung Quốc mà  không ghi nhận tác dụng phụ). An toàn bởi không làm thay đổi cân nặng, HA, đường huyết, mỡ máu, không gây chảy máu âm đạo; Không gây ung thư và không có độc tính.

Về hiệu quả: EstroG-100 cho tác dụng Estrogen mạnh gấp 3 lần các phytoestrogen khác, giúp cải thiện 11/13 triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh (trong đó có vấn đề loãng xương) và có tác dụng bảo vệ gan, ức chế TB ung thư vú.

EstroG-100 cũng đã được thử nghiệm lâm sàng chứng minh là cho hiệu quả cao giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa cũng như cải thiện tình trạng loãng xương ở phụ nữ.

Các yếu tố liên quan chặt chẽ đến quá trình mất xương và loãng xương ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh (từ tuổi 40 trở đi), bên cạnh sự thiếu hụt estrogen, còn có sự giảm tiết hormon cận giáp trạng, tăng bài tiết canxi qua đường niệu, suy giảm hoạt động của men 25-OH, vitamin D1 anpha hydroxylase làm giảm sự hấp thu canxi ở ruột dẫn đến bệnh loãng xương nguyên phát typs I. Phụ nữ sau mãn kinh sẽ phải chịu hậu quả của cả loãng xương nguyên phát typ I (loãng xương do quá trình mãn kinh) và cả  loãng xương nguyên phát týp II (loãng xương ở người cao tuổi), khiến cho tỷ lệ phụ nữ bị loãng xương cao gấp đôi nam giới, bị sớm hơn và thường bị gãy cổ xương đùi, gãy lún các đốt sống nhiều hơn nam giới.

Do đó, bên cạnh việc chú trọng bổ sung EstroG-100 thì cũng rất cần bổ sung đầy đủ hàng ngày các nguyên liệu giúp tạo xương, ngăn mất xương, đó là Canxi, vitamin D, MK7 cùng rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu (như kẽm, magie, đồng, boron, silic, mangan,…). Rất đơn giản là chọn viên uống chứa EstroG-100 và viên uống chứa Canxi, vitamin D3, MK7 cùng các dưỡng chất thiết yếu khác (dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe) và sử dụng hàng ngày. Phụ nữ càng lớn tuổi, càng phải bổ sung đầy đủ, đều đặn 2 loại viên uống này, nếu như không muốn bị loãng xương và các vấn đề xương khớp khác.