Dùng kem dưỡng trắng da ban đêm có gây nám da?

19

Chào chị

Việc lạm dụng mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc sẽ khiến cho chị em đẹp đâu chưa thấy nhưng phải đối mặt với rất nhiều các bệnh về da, trong đó có nám, sạm da.

Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình: Đối với chị em độ ngoài 30 này thì hoạt động buồng trứng đã bắt đầu suy giảm, nám da ở giai đoạn này có thể do sự suy giảm nội tiết tố hoặc cũng có thể do chị Đảm chưa chăm sóc da đúng cách, chế độ ăn uống không cân đối, thiếu khoa học như ăn đồ cay nóng, cho quá nhiều gia vị, ăn không đủ rau xanh, uống không đủ nước hay thức khuya, áp lực công việc. Để bổ sung nội tiết tố thiếu hụt, tốt nhất nên sử dụng thảo dược để bổ sung estrogen từ thiên nhiên cùng với các chất chống oxy hóa. Chị nên chọn estrogen thảo dược có tên EstroG-100 kết hợp với các chất chống oxy hóa từ tự nhiên như Collagen, Glutathion, Gama – Oryzanol, Curcumin có trong 1 số loại thực phẩm chức năng. Sử dụng sản phẩm này khoảng 3 tháng chị sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe và làn da, và đây là sự cải thiện từ bên trong rất bền vững và an toàn.

Một lý do nữa khiến da bị nám, sạm, lão hóa là do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, đây cũng là những sai lầm gây nên tình trạng nám da. Ví dụ như chị em có thói quen lột mặt, tẩy trắng, lớp da sau có thể trông sẽ đẹp hơn đấy nhưng là lớp da non rất yếu ớt, nên nếu không biết cách chăm sóc đúng, bảo vệ lớp da mới đó hoặc lạm dụng nhiều lần thì chắc chắn sẽ xuất hiện những vết nám và sau đó sẽ trở thành nám sâu và nám vĩnh viễn.

Ngoài ra, do tác động từ môi trường như khói bụi, ánh mặt trời mà chị em không có cách bảo vệ làn da của mình thì cũng là đối tượng có nguy cơ bị nám da, ban đầu có thể chưa nhìn thấy, nhưng ngày một ngày hai vết nám sẽ ngày càng nhiều và càng rõ nét.

Vì thế, chị Đảm cần lựa chọn mỹ phẩm an toàn và tin cậy, cần đi soi da để xác định mình thuộc da gì để có lựa chọn chăm sóc phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng cùng với mỹ phẩm hoàn toàn từ thảo dược để đạt được hiệu quả lâu dài và an toàn cho da. Một trong những mỹ phẩm giúp làm mờ vết nám, làm trắng, chống nhăn da an toàn hiệu quả từ tự nhiên được nhiều người tin dùng là mỹ phẩm chứa Idavera, vitamin C và vitamin E tan trong nước. Cùng với đó, khi đi ra ngoài nhất định phải dùng kem chống nắng, nhiều người có thói quen thấy trời nắng nhạt thế là không cần phải phòng vệ, nhưng đây là một thói quen khiến da dẻ của chị em dễ bị nám hơn.