Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

21

Rối loạn kinh nguyệt là một dấu hiệu bất thường, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản.Vì vậy, chị em phụ nữ nên điều trị rối loạn kinh nguyệt, tránh để tái diễn trong thời gian dài vì có thể gây nên tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh ở nữ giới.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt bị rối loạn là hiện tượng kinh nguyệt của chị em có sự thay đổi về thời gian diễn ra kỳ nguyệt san, màu sắc của kinh nguyệt, trạng thái và dung lượng kinh.

Tình trạng này kéo dài trong nhiều tháng liên tiếp và thường xuyên có sự biến đổi khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và bị động trong cuộc sống. Rối loạn kinh nguyện có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Chẳng hạn như yếu tố tâm sinh lí và sự thay đổi của các nội tiết tố nữ trong cơ quan sinh dục nữ hoặc do những bệnh phụ khoa….

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Các chuyên gia về phụ khoa cho biết, kinh nguyệt không đều ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Chẳng hạn như:

Sự thay đổi tâm sinh lý của chị em trước ngày diễn ra kỳ nguyệt san. Trong khoảng thời gian đó, chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và áp lực. Các yếu tố đó làm thay đổi nội tiết tố trong cơ quan sinh dục nữ dẫn tới kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc có thể là muộn hơn.

Do những hoạt động của tĩnh mạch ở hệ thống dẫn kinh của chị em kém nên kinh bị ùn tắc, ngưng trệ và thường xuất hiện muộn.

Do chị em bị mắc một số những bệnh phụ khoa như: viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, dính buồng tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung

Cách điều trị dứt điểm rối loạn kinh nguyệt

Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết thêm: Rối loạn kinh nguyệt nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ngăn ngừa được những ảnh hưởng trên.

Tuy vậy, việc điều trị hiệu quả hiện tượng này cần dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh.

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt do tâm lí thì chị em cần cân bằng lại cuộc sống của mình, đồng thời, sắp xếp lại chế độ sinh hoạt và làm việc một cách khoa học, tạo ra thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trong trường hợp kinh nguyệt bị rối loạn do bệnh lí, chị em cần điều trị theo đúng bệnh và đúng phương pháp.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt với việc điều hòa nội tiết tố

Kinh nguyệt không đều chính là dấu hiện của sự mất cân bằng về nội tiết. Chính vì vậy, chị em cần bổ sung estrogen cho cơ thể. Hiện nay, trên thế giới đang dùng phổ biến nhất một loại thảo dược là EstroG-100.

EstroG-100 giúp cải thiện 11/13 triệu chứng suy giảm nội tiết tố nữ gây ra trong đó có chứng rối loạn kinh nguyệt. Bên cạnh đó, estroG-100 cũng giúp trị những biểu hiện toàn thân của rối loạn kinh nguyệt gây nên như nám da, tàn nhang và ổn định tâm lý cho chị em.

Ngoài ra, chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt khoa học để cải thiện tình trạng này hiệu quả hơn.