Điểm danh những thực phẩm giàu estrogen tự nhiên

19

Đa phần phụ nữ lựa chọn bổ sung lượng estrogen thiếu hụt bằng chế độ dinh dưỡng bởi nó khá đơn giản, hiệu quả, lại an toàn, không phải lo ngại tác dụng phụ. Dưới đây là danh sách những thực phẩm giàu estrogen tự nhiên cho chị em tham khảo.

Đậu nành và tinh chất mầm đậu nành: Đậu nành có chứa một lượng lớn isoflavone tương tự nội tiết tố nữ estrogen. Đây cũng là thực phẩm giàu protein, rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại hạt đậu khác như đậu xanh, đậu đỏ bởi chúng cũng chứa rất nhiều estrogen tự nhiên, giúp chị em cân bằng hormone trong cơ thể. Tuy nhiên, isoflavone của mầm đậu nành không nên dùng kéo dài bởi sẽ không an toàn.

Hạt lanh: Không chỉ là thực phẩm bổ sung estrogen, các phytoestrogens trong hạt lanh được gọi là lignans có thể đề phòng bệnh tim, ung thư vú,… Theo các nghiên cứu, hạt lanh có hàm lượng phytoestrogens rất cao, khoảng 85,5mg trong 28g hạt lanh.

Tỏi: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, cứ trong 100g tỏi có chứa 603,3 mcg Phytoestrogens, có tác dụng chống lão hóa và kích thích quá trình sản sinh estrogen tự nhiên. Vì vậy, đừng quên bổ sung loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên này trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé.

Cà rốt: Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A – loại vitamin chống oxy hóa cực mạnh trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh estrogen của phụ nữ. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt cũng giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh – thời điểm lượng estrogen suy giảm mạnh. Hơn nữa, cà rốt cũng có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào thụ thể estrogen ở khối u vú, gồm cả u lành và u ác tính.

Hạt mè: Tương tự với hạt lanh, hạt mè cũng chứa một hàm lượng khá lớn estrogen tự nhiên. Hạt mè cũng rất tốt cho xương và tim mạch – có thể bị ảnh hưởng do lượng estrogen suy giảm trong giai đoạn mãn kinh.

Củ mài: Loại củ này có chứa prenenolone – tiền hormone sản sinh ra estrogen trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng giúp bổ sung Estrogen thảo dược: Những thực phẩm bổ sung estrogen trên sẽ khó cung cấp đủ lượng Estrogen cần thiết nhất là khi cơ thể bị sụt giảm nhiều từ sau tuổi 30. Để bổ sung, cân bằng lượng hormone suy giảm hay thiếu hụt một cách tốt nhất (nhanh chóng và hiệu quả cao hơn), chị em nên bổ sung estrogen thảo dược như EstroG-100.

EstroG-100 được bào chế từ Đương Quy, Tục Đoạn và Cách Sơn Tiêu, đã được kiểm nghiệm, công nhận và chứng minh là một trong những nguồn bổ sung estrogen dồi dào và an toàn bậc nhất, đặc biệt là cho tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường.