Đây chính là những nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ

18

Tình trạng đau rát khi quan hệ sẽ khiến các cặp giảm dần ham muốn và mất khoái cảm. Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau rát sẽ giúp các cặp đôi có cách khắc phục hiệu quả. Vậy nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ là gì?

Quan hệ lần đầu: Trong lần quan hệ đầu tiên, màng trinh sẽ bị rách và cũng là lần đầu tiên “cậu bé” thâm nhập vào sâu bên trong nên dễ khiến chị em có cảm giác bị đau rát.

Âm đạo hẹp: Nếu không phải lần quan hệ đầu tiên, trong những lần tiếp theo, chị em vẫn bị đau rát khi quan hệ thì có thể do âm đạo hẹp gây chứng co thắt âm đạo. Đây là hiện tượng các cơ âm đạo co thắt mạnh không tự chủ trong quá trình quan hệ.

Quá lo lắng, stress: Vì quá lo lắng, căng thẳng, chị em có thể đã vô tình tự tạo áp lực cho chính mình khiến “cô bé” bị đau rát trong mỗi lần quan hệ. Hãy thả lỏng, giải tỏa tâm lý, thoải mải nhất có thể.

Quan hệ mạnh, tư thế không phù hợp: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ. Các cặp đôi nên quan hệ nhịp nhàng, không nên áp dụng những tư thế khó, mới lạ khiến vùng kín bị tổn thương, đau rát.

Khô âm đạo: Vùng kín ẩm ướt, nhiều dịch nhờn để bôi trơn sẽ giúp cuộc “yêu” thăng hoa hơn, không bị đau rát. Nguyên nhân khô âm đạo chủ yếu là do sự suy giảm nội tiết tố trong cơ thể, đặc biệt là estrogen.

Viêm nhiễm phụ khoa: Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ cũng sẽ gây đau rát khi quan hệ.

Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Một nguyên nhân đau rát khi quan hệ khác là do chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Chlamydia, lậu, giang mai,…

Khắc phục đau rát khi quan hệ thế nào?

Để khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ, chị em nên tâm sự với đối tác để nhận được sự chia sẻ, cùng nhau tìm cách khắc phục. Chị em cũng không nên quá lo lắng và đừng quên đi khám chuyên khoa, thăm khám phụ khoa định kỳ để loại trừ nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ do viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa.

Nếu nguyên nhân gây đau rát là do khô âm đạo, chị em cần khắc phục bằng cách bổ sung estrogen và các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone,  Cao củ sắn dây.

Chị em nên bổ sung estrogen thảo dược và trong số các estrogen thảo dược hiện nay, EstroG-100 từ Đương Quy, Tục Đoạn, Cách Sơn Tiêu đã được kiểm nghiệm, chứng minh và công nhận là nguồn bổ sung estrogen dồi dào, an toàn bậc nhất. EstroG-100 mang lại tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường.